Blog

Lồng tiếng phim và những điều thú vị bạn chưa biết

Lồng tiếng là gì?

Lồng tiếng là một quá trình sản xuất ghi âm và thay thế tiếng nói trên một tấm hình chuyển động hoặc một video nhạc phim truyền hình sau khi chụp ban đầu. Chúng ta sẽ thường thấy trong các bộ phim hoạt hình, phim truyện…. 

Những điều thú vị của lồng tiếng phim mà bạn chưa biết

Lịch sử lồng tiếng bắt đầu từ thời kỳ phim câm, khi đó nhiều phim phải tạo lời thoại bằng thẻ tiêu đề và hình ảnh.Và bạn không biết mọi người luôn nói rằng lồng tiếng là từ tiếng Bồ Đào Nha thực hiện lồng tiếng.

Lồng tiếng kỹ thuật rất dễ thực hiện được tại nhà nếu như bạn có một chiếc máy tính. Lồng tiếng là một công việc rất thú vị và phụ thuộc rất nhiều vào người lồng tiếng chuyên nghiệp, là một người biết cách truyền cảm xúc cho mọi khán giả. Có hàng trăm hàng ngàn diễn viên lồng tiếng hay với các ngôn ngữ khác nhau.

lồng tiếng phim- thuamviet

Lồng tiếng phim và những điều thú vị bạn chưa biết- Thu Âm Việt sản xuất

Những người trong lĩnh vực lồng tiếng sử dụng nhiều phong cách diễn xuất khác nhau để truyền tải cảm xúc. Sự giao tiếp đáng tin cậy được bắt đầu bằng việc lắng nghe (hoặc quan sát) ngôn ngữ cơ thể và tiếp thu cảm xúc. Điều quan trọng là diễn tả lại cảm xúc của nhân vật đó trong tác phẩm và đưa nó vào giọng nói của bạn khi bạn đọc.

Hầu hết các diễn viên lồng tiếng đều sử dụng giọng nói của chính họ để lồng tiếng. Rất nhiều công ty đã được bắt đầu làm việc với khách hàng để lên tiếng. Nhiều người lồng tiếng sang các ngôn ngữ khác để mở rộng cơ sở khách hàng của họ. Công việc lồng tiếng là một hình thức tuyển dụng thú vị trong lĩnh vực truyền thông.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ lồng tiếng phim

lợi ích khi lồng tiếng- thu âm việtLợi ích khi lồng tiếng phim - Thu Âm Việt sản xuất

Khi nhà làm phim muốn sử dụng các dịch vụ như lồng tiếng phim cho video của mình thì chắc chắn rằng khi sử dụng lồng tiếng phim cũng mang đến nhiều lợi ích, và dưới đây là các lợi ích khi sử dụng dịch vụ lồng tiếng phim cho các bộ phim hoạt hình cũng như phim rạp…

  • Tiếp cận phim hay video đến tất cả mọi người xung quanh dễ dàng hơn như: một bộ phim rạp với giọng gốc là tiếng anh ở nước ngoài nhưng nhà sản xuất phim muốn đưa nó về Việt Nam để chiếu thì cần phải lồng sang tiếng Việt thì người việt mới có thể xem và đón nhận nó nhìu hơn, nhiều người tiếp cận bộ phim hay video hơn.
  • Giúp cho người xem cảm thấy hiểu được nội tâm nhân vật khi xem phim, video rõ hơn…
  • Cho người nghe dễ hiểu, dễ bắt trọn cảm xúc và không bị phân vân vào những dòng chữ(hay còn gọi là vietsub) điều này có nghĩ là nội dung của bộ phim sẽ được khán giả cảm nhận một cách trọn vẹn nhất
  • Tạo được sự hài hước cho các nhân vật và có thể bộc lộ ra được những biểu cảm của nhân vân
  • Giúp bộ phim hay video trở nên gay cấn hơn, hồi hộp hơn

Các video lồng tiếng hoạt hình hay mà bạn khó lòng bỏ qua

Lồng tiếng phim hoạt hình Vương Quốc Xe - Thu Âm Việt sản xuất

Lồng tiếng phim hoạt hình không đơn giản như bạn nghĩ, các diễn viên lồng tiếng cần phải có giọng lồng phù hợp với nhân vật và phải biểu cảm được sắc thái của nhân vật mới có thể truyền đạt được hết các ý nghĩa mà nhân vật mang đến trong phim. 

Lồng tiếng phim hoạt hình - Thu Âm Việt sản xuất

Một vài video lồng tiếng hay mà bạn có thể tham khảo nếu đang muốn thuê diễn viên lồng tiếng cho bộ phim đầu tay của mình. Sự thành công của bộ phim là nhờ vào việc âm thanh lồng tiếng của nó có hay hay không, quyết định gần như là về âm thanh, âm thanh lồng tiếng hay sẽ làm cho khách hàng dễ tiếp thu và đón nhận thông tin khi xem phim và cũng sẽ cảm thấy dễ chịu khi nghe và xem nó. Cuốn hút người xem vào những cuộc phiêu lưu cùng nhân vật.

Lồng tiếng phim hoạt hình chuyện công sở - Thu Âm Việt sản xuất

Trên đây là video lồng tiếng chuyện công sở, được lồng với các giọng nam trầm, trẻ, và giọng nữ, tuy một video ngắn nhưng có thể thấy được những diễn viên lồng tiếng làm việc rất chuyên nghiệp và nghiêm túc, giọng lồng góp phần mang lại cảm xúc cho phim trở nên thú vị và đặc sắc. Tạo nên sự hài hước trong video, giúp cho bạn cảm thấy giải trí hơn, vui vẻ hơn,... 

Lồng tiếng phim hoạt hình - Thu Âm Việt sản xuất

Lồng tiếng phim hoạt hình giúp các bé dễ nghe hơn, cảm thấy được sự thu hút thú vị từ câu chuyện, có ngữ điệu nhấn nhá, việc lồng tiếng giúp câu chuyện trở nên nhân văn và ý nghĩa hơn, kết hợp nhiều giọng lồng tiếng trong video. Nhiều diễn viên lồng tiếng tài năng có thể giả được 2-3 giọng trong cùng một bộ phim. Thật ngưỡng mộ và biết ơn những diễn viên đa tài đã luôn cống hiến hết mình phía sau sự thành công của bộ phim.

Kết Luận

Bài viết trên đã cho bạn biết được những điều thú vị trong dịch vụ lồng tiếng phim nếu bạn đang ấp ủ một dự án về phim và cần dịch vụ lồng tiếng thì xem tại đây nhé. Nếu cảm thấy bài viết này hay hãy cùng share cho mọi người xung quanh cùng xem nhé!

 

Bài viết liên quan:

>> "Chị Google" là ai? Ai là người lồng tiếng cho chị Google?

>> Bật mí dàn diễn viên lồng tiếng cho phim hoạt hình Conan

>> Mẹo lồng tiếng phim, review phim hay nhất giống như những kênh nổi tiếng

>> Cách đăng ký nhạc chờ tổng đài doanh nghiệp Viettel

Dịch vụ tham khảo:

>> Dịch vụ  sáng tác nhạc TVC quảng cáo

>> Dịch vụ hòa âm phối khí nhạc TVC quảng cáo

>> Dịch vụ sáng tác bài hát truyền thống công ty

>> Dịch vụ đào tạo sáng tác nhạc

Cre: Y Phụng

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!