Blog

Bật mí dàn diễn viên lồng tiếng cho phim hoạt hình Conan

30/10/2020
Thám tử lừng danh Conan là loạt phim hoạt hình của Nhật Bản, nổi tiếng trên thế giới trong nhiều thập kỷ qua. Bộ phim mang đầy kịch tính và hấp dẫn người xem qua những vụ án hóc hiểm. Chắc hẳn tuổi thơ của các thế hệ 8x, 9x đam mê phim hoạt hình chắc chắn sẽ không bỏ lỡ bộ phim này. Bạn đang đọc bài viết này, điều có có nghĩa bạn đang thắc mắc bộ phim Nhật Bản này được ai lồng tiếng cho các nhân vật trong phim. 

Bộ phim hoạt hình nổi tiếng - Thám tử lừng danh Conan

Bài viết này Thu Âm Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về các diễn viên lồng tiếng cho nhà Kudo và nhà Mori trong bộ phim hoạt hình Conan này.

1. Diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Conan (Shinichi)

Nhân vật chính trong bộ truyện. Conan (Shinichi) là một thám tử trung học cấp III nổi tiếng với việc phá được nhiều vụ án hóc búa.

Trần Hoàng Sơn

Chàng trai năm 1988 sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Anh là nam diễn viên lồng tiếng Việt từng làm tại TVM Corp. Trong hoạt động lồng tiếng anh được biết nhiều với vai Kudo Shinichi/Edogawa Conan trong Thám tử lừng danh Conan tập (1- 122) hay Đậu Đậu trong Thất kiếm anh hùng.

Nam diễn viên lồng tiếng Việt Conan tập 1-122

Đặng Hoàng Khuyết

Chàng trai có một chất giọng nhí nhảnh, mang màu sắc trẻ con trong các bộ phim hoạt hình. Đó chính là diễn viên lồng tiếng Đặng Hoàng Khuyết. Chàng trai sinh năm 1988. Anh được biết đến nhiều khi làm việc kênh truyền hình HTV3 với nhiều vai chính trong các phim như Pokémon (Satoshi), Doraemon (Nobita), Thám tử lừng danh Conan (Conan/Shinichi) tập 133-400, Shin - Cậu bé bút chì... Ngoài ra anh còn cộng tác tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn ACE Media, HTV2,...

Hình ảnh chàng trai Đặng Hoàng Khuyết trong phòng lồng tiếng

>> Tham khảo dịch vụ thu âm chuyên nghiệp Tp hcm

Chàng diễn viên lồng tiếng này đã tốt nghiệp kỹ sư hóa học nhưng anh đi học một khóa lồng tiếng cơ bản, vì thấy ngành lồng tiếng này khá thú vị và muốn tìm hiểu về nghề này. Khi bắt đầu bước chân vào nghề, anh chỉ yêu thích chứ chưa đam mê. Tuy nhiên, mọi chuyện đưa đẩy và sau khi vượt qua những khó khăn, anh đã gắn bó với nghề này.

Để lồng tiếng cho phim hoạt hình, Hoàng Khuyết đã phải nghiên cứu, quan sát rất kỹ trẻ nhỏ, ngay cả khi ở ngoài đường. "Cảm xúc của trẻ nhỏ thường thay đổi liên tục. Bé có thể đang khóc lại chuyển sang vui luôn" - anh cho biết.

Ngoài việc lồng tiếng cho thể loại phim hoạt hình, anh còn tham gia các thể loại phim truyền hình, điện ảnh. Và chất giọng ấy thường sẽ là vai của các bé nhỏ. 

Đặng Hoàng Khuyết lồng tiếng cho nhân vật Shinichi - Conan

2. Diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Kudo Yusaku

Kudo Yusaku Là một nhà tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng, chồng của Yukiko và bố của Shinichi (conan).

U Minh Vũ 

Tên đầy đủ: Thái Văn Minh Vũ, là một nam diễn viên lồng tiếng Việt Nam. Anh làm việc tại kênh truyền hình HTV3. Nhiều tác phẩm phim anh đã lồng tiếng như Yukiko - Conan (Tập 1 và trở lại từ tập 385 trở đi), Suneo-Doremon, Kojiro - Pokemon,... 

Diễn viên lồng tiếng Thái minh vũ trong bộ phim hoạt hình Conan

Tất My Ly (Từ tập 112 đến tập 384)

Tất My Ly là một nam diễn viên lồng tiếng Việt Nam. Trước năm 2018 chú làm việc kênh truyền hình HTV3. Là một trong những diễn viên lồng tiếng đời đầu của kênh.

3. Diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Kudō Yukiko

Kudo Yukiko là vợ của Yusaku, mẹ của Shinichi. Yukiko từng là một nữ diễn viên nổi tiếng nhưng đã từ bỏ sự nghiệp ở tuổi 20 để lấy Yusaku, đi ngược với nguyện vọng của gia đình

Lê Hà (112 tập đầu)

Lê Thu Hà là một nữ diễn viên lồng tiếng điện ảnh, hoạt hình Việt Nam. Từ những năm 2009, chị trở thành diễn viên lồng tiếng của Công ty Cổ phần Truyền thông Trí Việt và được nhiều người biết đến thông qua vai Park Hae-mi trong phim Gia đình là số một.

Kim Phước (tập 385 trở đi)

Phan Thị Kim Phước là một nữ diễn viên lồng tiếng Việt Nam. Chị bắt đầu làm việc tại Công ty Cổ phần Truyền thông Trí Việt từ những năm 2008 khi kênh truyền hình bắt đầu xã hội hóa.

4. Diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Mori Ran

Mori Ran là một trong những nhân vật chính của bộ. Ran là bạn thời niên thiếu của Shinichi Kudo (Jimmy Kudo). Thích Shinichi nhưng giống như Shinichi, Ran không dám thổ lộ.

Diễn viên Huyền Trang lồng tiếng cho nhân vật Ran Mori

Võ Huyền Chi (Tập 1-122)

Cô sinh năm 1984, hiện tại cô đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, là một nữ diễn viên lồng tiếng Việt Nam. Chị đang làm việc cho ACE MEDIA, trước năm 2015 chị từng làm việc cho Công ty Cổ phần Truyền thông Trí Việt (TVM Corp.) chị được biết đến với nhiều vai trò như lồng tiếng trong phim, viết lời Việt bài hát cho các bộ phim trên HTV3: lồng tiếng cho nhân vật Kinomoto Sakura trong phim Cardcaptor Sakura, Mouri Ran trong phim Thám tử lừng danh Conan hay thể hiện bài hát Doraemon no Uta phiên bản tiếng Việt…

5. Diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Mori Kogoro

Mori Kogoro là một trong những nhân vật chính của bộ truyện tranh, chưa rõ ngày sinh. Ông vốn là một cảnh sát bị đuổi việc, sau trở thành một thám tử tư. Là một người ưa hưởng thụ suốt ngày, là tay mê phụ nữ đẹp và luôn khoác lác về những thành tích trong sự nghiệp để làm mọi người ngưỡng mộ mình.

Trần Vũ

Trần Vũ là một nam diễn viên lồng tiếng Việt Nam. Anh làm việc tại kênh truyền hình HTV3 và cộng tác tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Ace Media. Các bộ phim anh từng tham gia lồng tiếng như: Kogoro Mori (Thám tử lừng danh Conan), Tào Tháo (Tam quốc chí), Thượng đế, Yamcha (7 viên ngọc rồng 1986), Hoàng Thượng (Công chúa Ori), Pháp sư (Cậu bé tuyết), Lee Joon Ha (Gia đình là số 1 phần 1), Kwon Hyuk Joo (Giấu mặt), Byung Jin (Hãy cười lên nào), Luật sư Shin (Đôi tai ngoại cảm),..

 Trần Vũ lồng tiếng cho nhân vật Mori Kogoro

Nếu bạn muốn thử mình với công việc lồng tiếng phim, hãy tham khảo một số dịch vụ thu âm tại Thu Âm Việt. Tại đây sẽ hỗ trợ bạn cho ra những sản phẩm Thu Âm/lồng tiếng nhân vật hay và chuyên nghiệp nhất.

Bài viết trên Thu Âm Việt đã giới thiệu một số diễn viên lồng tiếng trong bộ phim hoạt hình Conan với từng thành viên nhà Kudonhà Mori. Chúc bạn đọc một ngày tuyệt vời và có thêm nhiều thông tin bổ ích cho mình nhé!

Tham khảo dịch vụ:

>> Dịch vụ thu âm TVC quảng cáo

>> Dịch vụ quay MV ca nhạc chuyên nghiệp

>> Dịch vụ đào tạo sáng tác nhạc

>> Dịch vụ đào tạo hòa âm phối khí

>> Dịch vụ quay MV sân khấu chuyên nghiệpTổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!