Blog

Hiệu quả khi dùng nhạc thương hiệu marketing là gì?

Thế mạnh của âm nhạc thương hiệu là mang lại cảm xúc và gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Nhạc thương hiệu luôn lọt vào “mắt xanh” của các công ty lớn. Thời gian gần đây, các chương trình, sản phẩm âm nhạc đã được nhiều doanh nghiệp ngày càng quan tâm và sử dụng cho thương hiệu của mình một cách tinh tế và hiệu quả.

Việc công ty/ doanh nghiệp của bạn có một bài nhạc thương hiệu riêng khi truyền thông giúp thương hiệu công ty trở nên nổi bật hơn, dễ nhận diện hơn so với các công ty đối thủ cạnh tranh khác cùng cung cấp sản phẩm và dịch vụ cùng loại. Nhạc thương hiệu doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp trở nên uy tín hơn để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng. Khách hàng có thể lập tức nhận ra được thương hiệu của công ty bạn khi âm nhạc được phát ra, ngày tại bất kỳ địa điểm nào.

Nhạc thương hiệu ảnh hưởng đến tâm trạng khách hàng

Âm nhạc có khả năng tác động tới tâm trạng và cảm xúc của con người. Một bản nhạc hay với giai điệu vui tươi có thể làm tâm trạng của con người vui lên, phấn khởi hơn, vượt qua được các u buồn trong cuộc sống và nhạc thương hiệu cũng vậy.

ca sĩ thu âm nhạc thương hiệu

Ca sĩ thu âm nhạc thương hiệu tại phòng thu - Thu Am Việt sản xuất

Sử dụng âm nhạc thương hiệu để khơi dậy cảm xúc tích cực của khách hàng, cũng tức là bạn đang nâng cao sự ấn tượng, sự chuyên nghiệp và đang xây dựng lòng tin của khách hàng vào thương hiệu công ty mình.Những gì bạn sẽ nhận lại được là khi khách hàng của bạn đang có tâm trạng tốt, có nhiều khả năng họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp/ công ty bạn.

Hiệu quả như thế nào khi dùng nhạc thương hiệu để marketing

hiệu quả nhạc thương hiệu mang lại khi marketing

Hiệu quả nhạc thương hiệu mang lại khi dùng để marketing - Thu Âm Việt sản xuất

Nhạc thương hiệu công ty có thể sáng tác để nói về giá trị văn hóa, thông điệp của công ty đến nhân viên và cán bộ của công ty. Và còn có thể sáng tác để nói về sản phẩm, dịch vụ của công ty. Dưới đây là một trong những hiệu quả về Marketing khi dùng nhạc thương hiệu nói để tiếp cận đến khách hàng.

1. Khả năng hiển thị cao

 Một trong những hiệu quả mà nhạc thương hiệu mang lại khi marketing đó là khả năng hiển thị cao. Khi thuê các ca sĩ, nghệ sĩ hát cho bài hát của công ty mình thì các nghệ sĩ solo và ban nhạc đều có những người hâm mộ riêng, và những người hâm mộ đó sẽ là khách hàng của công ty bạn. Các chiến dịch của công ty khi có sự kiện hay đi bất kỳ nơi đâu đều có thể sử dụng được bản nhạc thương hiệu, khi công ty tiếp thị bằng âm nhạc sẽ tăng khả năng hiển thị, phủ sóng liên tục nhắc lại thông điệp mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng.

2. Hiệu quả về chi phí

hiệu quả về chi phí

Hiệu quả về chi phí - Thu Âm Việt sản xuất

Bất kỳ việc quảng cáo nào cũng đều tốn chi phí và việc làm nhạc thương hiệu cũng không ngoại lệ. Một bài hát bạn có thể quảng bá ở khắp mọi nơi trên mọi mặt trận như fanpage, tiktok, instagram, youtube, website,.... tùy vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Và những khách hàng của bạn là fan của ca sĩ trình bày bài hát thì tất nhiên ưu điểm và lợi ích bạn nhận lại được là khách hàng sẽ tự tìm kiếm đến sản phẩm/ dịch vụ của công ty bạn mà không cần phải tốn hay bỏ bất kỳ chi phí nào ra để chạy quảng cáo.

3. Độc quyền truyền tải thông điệp sản phẩm/dịch vụ

truyền tải thông điệp

Độc quyền truyền tải thông điệp sản phẩm dịch vụ - Thu Âm Việt sản xuất

Âm nhạc tiếp thị sản phẩm một cách độc đáo để thu hút sự chú ý đến doanh nghiệp của bạn hoặc một hàng hóa/dịch vụ cụ thể dễ gây ấn tượng, ghi khắc trong tâm trí của khách hàng nhiều hơn. Kết hợp âm nhạc doanh nghiệp của bạn với một nghệ sĩ thích hợp để thể giúp thúc đẩy sự quan tâm của khách hàng đến những gì bạn cung cấp. Tại Việt Nam các doanh nghiệp lớn đều đang sử dụng âm nhạc để truyền thông và tiếp cận đến khách hàng mục tiêu và khách hàng mới của họ. 

Một vài công ty cung cấp dịch vụ sáng tác nhạc thương hiệu uy tín chất lượng 

Bạn có thê tham khảo một vài doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sáng tác nhạc thương hiệu uy tín tại TP HCM được nhiều khách hàng ưu tiên tin dùng dưới đây:

Vừa truyền thông hiệu quả vừa tăng lượng lớn khách hàng vừa đem lại doanh thu cao cho doanh nghiệp thì ngần ngại gì mà không lựa chọn âm nhạc thương hiệu để marketing, bạn có thể lựa chọn nhạc thương hiệu truyền thống hoặc nhạc thương hiệu nói về sản phẩm/ dịch vụ của công ty. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay, hãy like và chia sẻ đến mọi người xung quanh cùng đọc nhé!

Dịch vụ tham khảo:

>> Dịch vụ sáng tác bài hát - Viết lời ca khúc theo yêu cầu

>> Dịch vụ sáng tác bài hát truyền thống công ty

>> Dịch vụ sáng tác nhạc TVC quảng cáo

>> Dịch vụ sáng tác nhạc phim

>> Dịch vụ đào tạo sáng tác nhạc

Bài viết liên quan:

>>Top 6 lợi ích khi đăng ký nhạc chờ cho doanh nghiệp

>> Quy trình sản xuất nhạc thương hiệu công ty

>> Tìm hiểu 4 bước trong quy trình sản xuất âm nhạc để có một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh

>> Dự án sáng tác nhạc thương hiệu Lotte Mart

Cre: Y Phụng

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!