Blog

Làm Video TVC quảng cáo sản phẩm cần những gì?

Làm một video quảng cáo cần rất nhiều công đoạn như quay phim, kịch bản, diễn viên cả hậu kỳ,...Nhưng đâu là điểm quyết định đến thành bại của một video quảng cáo sản phẩm? âm nhạc, diễn viên hay là kịch bản câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

1. Làm Video quảng cáo sản phẩm thì cái gì quan trọng nhất?

Đó chính là âm nhạc, nghiên cứu của Đài CFOX-FM gần đây cho thấy rằng, những loại nhạc khác nhau có thể khơi gợi sự hoài niệm hay sôi động cho các video. Trong quảng cáo, âm nhạc cũng hết sức được chú trọng trở thành nhân tố kích thích cảm xúc của khách hàng. Một đoạn Video quảng cáo sản phẩm được gọi là hoàn hảo khi nó hội đủ các yếu tố sau:

  • Hình ảnh đẹp mắt/vui nhộn/ độc đáo.
  • Nội dung hấp dẫn đánh mạnh vào tâm lý người xem
  • Nêu bật được các điểm mạnh của sản phẩm
  • Âm nhạc hay
  • Kích thích được nhu cầu mua hàng của người xem.

Âm nhạc chính là điều không thể thiếu trong một video quảng cáo sản phẩm

Âm nhạc chính là điều không thể thiếu trong một video quảng cáo sản phẩm

Hiện nay, hầu hết các công ty âm nhạc về TVC quảng cáo đều phải là những người rất tinh ý và sáng tạo trong việc sử dụng âm nhạc. Thông qua âm nhạc khách hàng có thể nhận ra đâu ra nét nổi bật của sản phẩm, sự thay đổi tâm lý, kích thích mạnh đến các giác quan của người tiêu dùng.

Là hình thức tiếp cận Âm nhạc trong Quảng cáo phổ biến và được nhãn hàng lựa chọn ưu tiên. Sếp của bạn cứ nghe có người hát tên thương hiệu mình 1 bài 90 lần là ăn điểm. Phương pháp này thường sử dụng phổ biến cho các nhãn hàng có mục tiêu phát nội bộ hoặc đầu tư kênh phát khắp nơi giờ vàng cực mạnh cho khách nghe tới… phát ớn thì thành công.

2. Âm nhạc trong video quảng cáo sản phẩm có đặc điểm gì?

Âm nhạc xuất hiện trong Video quảng cáo có những đặc điểm khác nhau. Tùy thuộc vào thể loại quảng cáo, mục đích dựng mà âm nhạc được tiết chế phù hợp.

  • Âm nhạc tăng thêm hiệu ứng cảm xúc của người xem

Không ít có quảng cáo sản phẩm đã đi vào lòng người xem một cách vô thức qua các giai điệu ngọt ngào hay các Âm nhạc đặc biệt.

Âm nhạc trong quảng cáo sản phẩm giúp gia tăng cảm xúc người xem

Âm nhạc trong quảng cáo sản phẩm giúp gia tăng cảm xúc người xem

Thậm chí khi chưa xem hình ảnh, người xem đã bị chinh phục bởi âm nhạc ngay từ nốt đầu tiên. Bởi vậy ngoài lời nhạc hay có ý nghĩa thể hiện được tinh thần của công ty thì nhạc nền cũng nên được hòa âm phối khí cẩn thận

> Xem thêm: Dịch vụ hòa âm phối khí TVC quảng cáo

Giống như khi xem một đoạn phim hài vậy, hiệu ứng Âm nhạc đã có tác động không ít đến việc làm tăng thêm độ hài hước vậy.Cũng trên nguyên lý đó các hiệu ứng Âm nhạc đã được các nhà làm Video quảng cáo tận dụng như là một gia vị không thể thiếu cho đứa con tinh thần của họ.

  • Âm nhạc và các bài hát gắn liền với quảng cáo

Thực tế có những bài hát nổi tiếng và thành “hit” khi sử dụng trong Video quảng cáo. Xây dựng một hình ảnh đặc trưng sẽ tác động rất lớn đến với sự nhận diện của khách hàng về sản phẩm.

Trong những năm gần đây, các quảng cáo qua MV đã trở nên phổ biến ở Việt Nam và được đông đảo khán giả ủng hộ. Lấy ví dụ các video quảng cáo chiến dịch Tết của Mirinda, các đoạn quảng cáo được thực hiện đều mang màu sắc tươi trẻ, vui nhộn, với mạch chuyện rõ ràng.

> Xem thêm: Dịch vụ sáng tác nhạc TVC quảng cáo

Những bài hát được sáng tác cho video quảng cáo đôi khi rất được đầu tư về lời và nhạc nhằm không chỉ tác động đến cảm nhận người xem mà còn muốn in đậm trong tâm trí khách hàng qua bài hát quảng cáo.

  • Âm nhạc giúp tăng độ nhận diện sản phẩm

Không chỉ mang lại sự thu hút, Âm nhạc còn có khả năng nhận diện thương hiệu sản phẩm.

Âm nhạc trong quảng cáo sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng nhận diện sản phẩm

Âm nhạc trong quảng cáo sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng nhận diện sản phẩm

Âm nhạc cũng có thể được vận dụng một cách khéo léo trong quảng cáo để làm tăng lên độ nhận diện sản phẩm của khách hàng mà ta có thể nhận thấy qua các bài hát đặc trưng của vài quảng cáo như hiện nay như: 

Quảng cáo bò sữa vinamilk với bài hát mấy của mấy con bò, Quảng cáo mì gói ba miền, quảng cáo Điện máy xanh...

3. Âm nhạc thế nào là hay trong Video quảng cáo sản phẩm?

Ngày nay âm nhạc là một phần không thể thiếu trong quảng cáo, nó góp phần định hình những thông điệp bằng Âm nhạc riêng để người xem có thêm ấn tượng đặc biệt.

Tuy nhiên vấn đề bản quyền nhạc trong Video quảng cáo cũng là vấn đề gây tranh cãi. Bản quyền nhạc có thể khiến bạn phá hỏng cả một sản phẩm video quảng cáo hoặc không thể sử dụng được.

Âm nhạc hay là khi chạm đến cảm xúc người xem trong video quảng cáo sản phẩm

Âm nhạc hay là khi chạm đến cảm xúc người xem trong video quảng cáo sản phẩm

Do đó hãy biết sử dụng đúng cách âm nhạc để giữ nguyên giá trị của nó, và giúp cho bài hát nâng cao thêm tính thẩm mĩ, chứ đừng dùng nó với mục đích chỉ để thương mại cho sản phẩm của mình.

Đừng biến nó thành “một trò lố”, hãy giữ nguyên ý nghĩa mà bài hát muốn mang lại cho cộng đồng và truyền tải ý nghĩa đó đến mọi người cùng với sản phẩm của mình. Chắc chắn quảng cáo đó của bạn sẽ được mọi người ủng hộ và bài hát sử dụng cũng sẽ trở nên nổi tiếng hơn.

4. Nên tự làm âm nhạc video quảng cáo hay thuê công ty Thu Âm chuyên nghiệp?

Bạn băn khoăn nên tự làm âm nhạc quảng cáo sản phẩm để tiết kiệm chi phí hay thuê đối tác sản xuất phim chuyên nghiệp? Chúng tôi xin phép trình bày ngắn gọn như sau:

Tự làm âm nhạc quảng cáo sản phẩm: Bạn hoàn toàn có thể làm âm nhạc quảng cáo sản phẩm để tiết kiệm chi phí nếu bạn là người kinh doanh bán lẻ quy mô nhỏ. Việc làm những video giới thiệu và quảng cáo sản phẩm dạng đơn giản không quá khó và hoàn toàn dễ thực hiện bằng việc cắt ghép hình ảnh.

Nhưng thực tế, ngân sách không phải là điều đáng lưu tâm nhất. Quan trọng nhất vẫn là lựa chọn đúng âm nhạc phù hợp với đoạn quảng cáo và với thương hiệu của bạn.

Nhạc TVC quảng cáo Voice Kids sữa Mộc Châu do Thu Âm Việt sản xuất

Thuê nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp: Bạn nên thuê nhà sản xuất phim chuyên nghiệp để làm Làm Video quảng cáo sản phẩm nếu sản phẩm được đầu tư lớn về mặt sản xuất hoặc nhập khẩu. Điều này cũng đúng khi sản phẩm của bạn chịu sức cạnh tranh từ các nhãn hiệu tương đương hoặc cao hơn đang được phân phối trên thị trường. Một âm nhạc quảng cáo sản phẩm thô sơ, thiếu sức đầu tư có thể làm hình ảnh doanh nghiệp hoặc hình ảnh nhãn hàng đi xuống một cách nhanh chóng và tác động cực xấu tới hoạt động bán hàng.

Một công ty thực hiện dịch vụ thu âm TVC quảng cáo chất lượng và chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng có thể tạo nên một sản phẩm quảng cáo tuyệt vời, thu hút  người xem. Thu Âm Việt tự hào là đơn vị hàng đầu với đội ngũ từ nhân viên, nhạc sĩ đến kỹ thuật dựng nhiều kinh nghiệm, các thiết bị máy móc hiện đại nhất, giúp khách hàng có những sản phẩm TVC quảng cáo ấn tượng và đạt hiệu quả cao nhất.

Dịch vụ tham khảo:

>> Dịch vụ Thu âm TVC quảng cáo - Giọng đọc Voice off chuyên nghiệp

>> Dịch vụ phòng thu âm chuyên nghiệp

>> Dịch vụ quay MV ca nhạc chuyên nghiệp

>> Dịch vụ đào tạo sáng tác nhạc

>> Dịch vụ hòa âm phối khí

>> Dịch vụ quay MV sân khấu chuyên nghiệp

Bài viết tham khảo:

>> Hình thức quảng cáo loa phát thanh xưa và nay

>> TVC quảng cáo là gì? Quy trình sản xuất nhạc phim TVC quảng cáo

>> Tại sao các doanh nghiệp thường đầu tư mạnh tay vào thuê giọng đọc quảng cáo

>> Quy trình sản xuất nhạc hiệu công ty

 

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!