Blog

Tại sao các doanh nghiệp thường đầu tư mạnh tay vào thuê giọng đọc quảng cáo

Bạn đang có thắc mắc, tại sao các doanh nghiệp hiện nay thường chú trọng vào lựa chọn giọng đọc cho các hoạt động quảng bá cho doanh nghiệp? Việc thuê giọng đọc  tốt sẽ giúp gì cho doanh nghiệp? Bài viết này Thu Âm Việt sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời này nhé!

Tại sao các doanh nghiệp thường đầu tư mạnh tay vào thuê giọng đọc

1. Đầu tư thuê giọng đọc để xây dựng hình ảnh, danh tiếng của doanh nghiệp

Một doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp hay không? sẽ phụ thuộc nhiều vào cách xây dựng bộ mặt của họ đối với công chúng về hình ảnh/chất lượng/dịch vụ chăm sóc,...Đối với một TVC quảng cáo, ngoài việc thiết kế hình ảnh thì việc lựa chọn một giọng đọc hay là một điều cũng khá quan trọng đối với một doanh nghiệp. Có sự đầu tư chuyên nghiệp chỉnh chu hơn, thì khi khách hàng nhìn vào cũng sẽ thấy sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy của một doanh nghiệp. 

Góp phần xây dựng một thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp

Doanh nghiệp đã quyết định chi mạnh tay vào TVC quảng cáo thì việc bỏ số tiền lớn để thuê một giọng đọc tốt cũng khá hợp lý. “Đã đầu tư thì phải có hiệu quả tốt nhất”.

>> Tham khảo dịch vụ thuê giọng đọc và thu âm TVC quảng cáo cho doanh nghiệp

2. Đầu tư thuê giọng đọc - Đáng đồng tiền đã bỏ ra

Giọng đọc trong video, audio không những cung cấp thông tin mà còn dẫn dắt và tạo cảm xúc cho người xem rất nhiều. Để có thể truyền đạt được tất cả các thông điệp, ý nghĩa nhất cho người xem. Mỗi hình thức quảng cáo, truyền tải thông điệp sẽ mang những màu sắc riêng biệt nên việc thuê giọng đọc sao cho phù hợp là điều rất cần được quan tâm. Việc chọn giọng đọc chiếm đến 80% thành công trong chiến dịch quảng cáo.

Bạn hãy đặt mình vào trường hợp người tiếp cận quảng cáo, một video với hình ảnh bắt mắt nhưng giọng quảng cáo thì lại không hay và khó nhận được thông tin đó. Bạn có thật sự muốn tiếp tục xem hay không? Ở vị trí doanh nghiệp, nếu bạn không tiếp nhận được thông điệp, chiến dịch của họ. Việc bỏ qua này gây tổn thất khá nhiều chi phí của doanh nghiệp. Đặc biệt nếu là TVC quảng cáo, vì chi phí cho quảng cáo này khá cao nên doanh nghiệp không thể lơ là trong việc này được. 

Cũng như một bộ phim truyền hình, dù một nhân vật có nổi tiếng tốt bụng đến đâu, một giọng nói khó nghe cũng đã làm họ mất hình tượng và bị chìm giữa bộ phim. Sẽ làm người xem chán nản và quyết định bỏ bộ phim ấy. Đó là một lý do mà doanh nghiệp phải đầu tư, chọn lọc kỹ càng trong việc thuê giọng đọc quảng cáo.

3. Doanh nghiệp thấy được hiệu quả tâm lý từ giọng đọc quảng cáo hay

Việc lựa chọn giọng đọc đúng với lĩnh vực quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả tốt, vì tâm lý của người tiếp nhận mỗi thông tin sẽ khác nhau. Ví dụ dưới đây sẽ chứng minh rõ hơn về vấn đề này.

Trên tàu điện ngầm New York có thông báo như sau “ Hãy đứng xa khỏi cửa đang đóng”. Thông báo này được thể hiện bởi một giọng của một người có thẩm quyền cảnh báo. Và kết quả là hành khách trên tàu điện ngầm tuân theo bởi họ cảm thấy tin tưởng.

Giọng đọc hay thu hút càng nhiều khách hàng 

Trong lĩnh vực marketing, cảm nhận của khách hàng đối với một giọng đọc quảng cáo có thể khiến họ tin tưởng hoặc không tin tưởng để đưa ra quyết định mua hàng. Trong video quảng cáo, các nhà marketing, doanh nghiệp nên sử dụng giọng đọc voice tin cậy – giống như giọng thu âm giọng đọc trên tàu điện ngầm New York để đảm bảo người xem tin tưởng vào tất cả mọi điều mà họ nghe. Điều này có thể có ảnh hưởng tích cực tới việc bán hàng, số lượng khách hàng đăng ký khóa học hay gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự. Hầu hết người dân Mỹ không quan tâm đến việc giọng đọc voice là giọng nam hay giọng nữ, 2/3 người tiêu dùng cho rằng giọng đọc nam hay nữ không làm nên sự khác biệt trong quảng cáo tiếp thị.

Cũng giống như bất kỳ diễn viên nào, một diễn viên lồng tiếng đảm nhận vai trò của một nhân vật. Vì vậy, những diễn viên lồng tiếng chuyên nghiệp hoàn toàn phù hợp cho một video học trực tuyến. Voice talent truyền đạt các khái niệm phức tạp mà không cần sử dụng thuật ngữ chuyên ngành và khuyến khích nhiều sinh viên tương lai đăng ký khóa học hơn.

4. Đầu tư thuê giọng đọc - mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp

Giọng đọc voice chuyên nghiệp sẽ mang lại hiệu quả không ngờ cho các video quảng cáo. Các công ty  nên lựa chọn một diễn viên lồng tiếng thích hợp, phù hợp với thương hiệu của công ty bởi họ là người có thể kết nối với khán giả và đem lại lợi nhuận cho công ty. Đây cũng là lý do để doanh nghiệp phải chi mạnh tay trong việc thuê giọng đọc.

Kết nối với khán giả và đem lại lợi nhuận cho công ty

Bài viết trên giúp bạn hiểu tại sao doanh nghiệp phải đầu tư mạnh vào việc thuê giọng đọc. Hy vọng bài viết mang đến những điều bổ ích cho bạn. Hãy theo dõi những bài viết hữu ích từ Thu Âm Việt nhé!

Tham khảo dịch vụ:

>> Dịch vụ thu âm TVC quảng cáo

>> Dịch vụ quay MV ca nhạc chuyên nghiệp

>> Dịch vụ đào tạo sáng tác nhạc

>> Dịch vụ đào tạo hòa âm phối khí

>> Dịch vụ quay MV sân khấu chuyên nghiệpTổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!