Blog

Hình thức quảng cáo loa phát thanh xưa và nay

Bài viết này Thu Âm Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu về hình thức quảng cáo loa phát thanh. Mặc dù, hình thức này đang không được đẩy mạnh phát triển bằng. Nhưng không phải vì thế mà các nhà đầu tư muốn bỏ lỡ một hình thức quảng cáo chi phí thấp mà đem lại hiệu quả cao như thế này.

Bạn đã từng bật tỉnh dậy lúc 5h sáng bởi vì những tiếng đài phát thanh của phường, của xã,… hay chưa? Tôi đã từng có một tuổi thơ được đánh thức vào mỗi buổi sáng bởi chiếc loa ấy. Những bài tập thể dục buổi sáng, những thông tin hữu ích cho một ngày,.. Nhắc đến thì chắc hẳn sẽ có nhiều kỉ niệm đáng nhớ đấy! Tôi tin chắc rằng tuổi thơ của chúng ta, chắc hẳn ai cũng đã từng nghe một lần được nghe những âm thanh từ những bộ loa phát thanh này. và tôi nghĩ bạn cũng thế nhỉ? Chúng như là một điều gì đó, thôi thúc và khiến cho bạn nhớ về quá khứ, về những điều đã qua của mình. Và ban có nhận ra rằng, đây thực sự là những kênh quảng cáo vô cùng hữu hiệu bởi: quảng cáo đáp ứng được tính phân khúc thị trường, đối tượng tiếp nhận, và vô cùng tiết kiệm chi phí.

1. Loa phát thanh là gì?

Loa phát thanh hay còn gọi là loa phóng thanh là hệ thống truyền thông cơ sở, phục vụ tuyên truyền thông và phổ biến thông tin. Kênh truyền thông gần gũi và quan trọng kể từ trước đến nay. Thường được dùng để khuếch đại âm thanh tại những nơi công cộng, khu dân cư tập trung như trung tâm quận, huyện, phường xã, thôn, ấp… Nhằm phục vụ cho việc tuyên truyền và phổ biến thông tin của chính quyền địa phương đến công chúng.

Hiện nay, loa phát thanh được lắp đặt ở khắp 63 tỉnh thành, khắp các quận huyện và vùng miền trên cả nước. Hệ thống loa phóng thanh ở Việt Nam tương đối là toàn diện đã được nhà nước đầu tư, lắp đặt đồng bộ với hơn 620 Đài Phát thanh Quận – Huyện. Phát sóng với bước sóng ngắn, giới hạn khu vực với nội dung gồm: Bản tin thời sự VOV và bản tin thời sự Tỉnh – TP vào lúc: 05:00 – 06:00, 11:00 – 12:00, 17:00 – 18:00) và 7630 Trạm phát thanh Xã – phường ( Chương trình tự sản xuất và phát sóng thêm bản tin riêng của Đài, thời lượng từ 15 – 30 phút/ ngày). 

Ngày nay quảng cáo phát triển mạnh mẽ trong mọi ngóc ngách của xã hội. Bạn đi tới bất kì nơi đâu cũng đều thấy quảng cáo nhưng với nhiều hình thức khác nhau và mặc dù quảng cáo loa phát thanh không nổi trội nhưng các nhà quảng cáo cũng không thể làm ngơ và bỏ qua kênh quảng cáo đơn giản, hiệu quả mà lại tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với các hình thức quảng cáo hiện nay. Hình thức này vẫn rất hiệu quả đối với các vùng quê/tỉnh.

2. Quảng cáo loa phát thanh

Quảng cáo qua loa phát thanh là một trong những phương pháp tối ưu nhất để đưa sản phẩm, doanh nghiệp đến gần với công chúng. Quảng cáo loa phát thanh cũng trở thành một trong những dịch vụ có thể giúp cho thiết bị loa phát thanh có ích và có được lợi nhuận, ngoài việc thông báo. Tương tự như quảng cáo qua radio.

 

Loại hình quảng cáo với chi phí thấp

Ưu điểm của Quảng cáo Loa phát thanh

  • Chi phí thấp nhất so với các loại hình quảng cáo khác.
  • Truyền tải thông điệp về sản phẩm/nhãn hàng trực tiếp đến đối tượng mục tiêu cũng như tiếp cận chính xác thị trường nhắm tới.
  • Đối tượng nghe loa đa dạng từ người lớn đến trẻ em,...
  • Hệ thống loa phủ sóng rộng rãi khắp các thành phố và nông thôn.
  • Có 3 khung giờ phát sóng mỗi ngày: sáng, trưa, tối.
  • NGHE CƯỠNG CHẾ: người dân không thể tắt hay chuyên đài, chuyển kênh như trên radio hay truyền hình, vì vậy doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu đến trực tiếp đối tượng mục tiêu trọn vẹn hơn.

>> Tham khảo dịch vụ thu âm quảng cáo Thu Âm Việt

3. Tiêu chí xây dựng kế hoạch quảng cáo loa phát thanh

  • Sử dụng các số liệu Kantar Media & Know-how về QC Loa khi lập kế hoạch, đảm bảo hiệu quả tối ưu cho khách hàng.
  • Lựa chọn Huyện với dân số đông/ tỉnh, thu nhập trung bình khá (BCD), ưu tiên TP, thị xã, gần trung tâm hồ sơ chứng từ nhanh.
  • Đơn vị cung cấp dịch vụ Quảng cáo Loa phát thanh quận, huyện chuyên nghiệp và uy tín.
  • Đo lường post-campaign bởi bên thứ Ba về mức độ nhận biết thương hiệu, sản phẩm, công năng, lợi ích, thông điệp…

4. Một số hình thức quảng cáo khác có hiệu quả hiện nay

Ngoài hình thức Quảng cáo loa phát thanh. Nếu doanh nghiệp đầu tư hơn vào quảng cáo qua các hình thức quảng cáo phổ biến sau:

Quảng cáo truyền hình TV:

Một kênh quảng cáo với khả năng tiếp cận số lượng người dùng cực kì lớn. Các tập đoàn, công ty lớn luôn lựa chọn hình thức quảng cáo này để quảng bá thương hiệu đến người xem. Chi phí để có được một đoạn quảng cáo trên truyền hình vì thế cũng không hề nhỏ nhất là vào những khung giờ vàng.

Loại hình quảng cáo này phù hợp với những công ty có tiềm lực về tài chính và nhất là đối tượng khách hàng rộng lớn.

Quảng cáo trên truyền hình TV

>> Tham khảo dịch vụ thu âm quảng cáo TVC

Quảng cáo radio:

Hình thức quảng cáo sử dụng âm thanh để truyền tải thương hiệu đến người nghe. Đã xuất hiện từ lâu, do sự hạn chế về cách thể hiện nội dung cùng với thói quen của người dùng thay đổi nên đây không còn là loại hình quảng cáo được ưa chuộng. Điểm nổi bật của loại hình quảng cáo này là việc sử dụng dũng câu chuyện hóm hỉnh, hài hước tạo cho người nghe cảm giác thoải mái và vui vẻ.

Nhược điểm của loại hình quảng cáo này là khách hàng không thể nhìn thấy được sản phẩm có hình dạng như thế nào. Để tạo ra một quảng cáo với loại hình này phải thật sự mang những chất riêng biệt để khi khách hàng nghe thôi, cũng đủ cảm nhận và có thể hình dung được sản phẩm rõ ràng nhất.

Quảng cáo trên Radio

Quảng cáo online:

Sự bùng nổ của Internet đã tạo ra sự xáo trộn rất lớn trong ngành quảng cáo. Việc có thể tiếp cận đến khách hàng thông qua nhiều hình thức cùng với sự bùng nổ của smartphone đã làm nên điểm nổi bật của hình thức quảng cáo này. Không những có thể tiếp cận số lượng lớn người dung, quảng cáo online giúp các công ty có thể tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Chính điều này đã mang lại hiệu quả lớn so với những hình thức quảng cáo khác. Hiện nay có rất nhiều loại quảng cáo online nhưng nổi bật nhất vẫn là quảng cáo thông qua các kênh như: Google, Youtube, MXH Facebook, Gmail ...

Quảng cáo online

Quảng cáo trên báo giấy, poster, tờ rơi:

Những năm về trước đây là hình thức quảng cáo được nhiều công ty lựa chọn, nhưng đến thời điểm hiện tại với sự phát triển của trang báo điện tử thì hình thức này không còn được ưa chuộng. Số người đọc giảm sút không phanh khi có sự xuất hiện của báo điện tử. Và một điều quan trọng loại hình này tốn kém, không tiện lợi và hơi quá khi nói đến làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường.

Quảng cáo báo chí

Quảng cáo ngoài trời:

Loại hình quảng cáo này đã có từ rất lâu, và đã có những bước nhảy vọt về hình thức. Đây là hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. Tính hiệu quả, chi phí hợp lý cùng sự nổi bật đã làm cho hình thức quảng cáo này ngày càng phát triển. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu biển quảng cáo để khách hàng lựa chọn. Có thể đáp ứng được nhu cầu từ mọi loại hình hoạt động từ những biển quảng cáo cửa hàng nhỏ lẻ cho đến những biển quảng cáo cho những công ty hay tập đoàn lớn.

Quảng cáo ngoài trời

Với sự phát triển bùng nổ của Internet và các thiết bị thông minh thì hình thức quảng cáo online đang là xu thế và không xa sẽ là một phần không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Đối với các loại hình quảng cáo khác cần tạo được sự khác biệt để thu hút hơn nữa người theo dõi để có thể tồn tại trong thời đại internet.

Bài viết trên Thu Âm Việt đã giới thiệu cho bạn hình thức quảng cáo loa phát thanh và gợi ý một số hình thức phổ biến hiện nay để áp dụng quảng cáo cho loại hình cá nhân và doanh nghiệp. Chúc các bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích cho mình.

Tham khảo dịch vụ:

>> Dịch vụ thu âm TVC quảng cáo

>> Dịch vụ quay MV ca nhạc chuyên nghiệp

>> Dịch vụ đào tạo sáng tác nhạc

>> Dịch vụ đào tạo hòa âm phối khí

>> Dịch vụ quay MV sân khấu chuyên nghiệp

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!