Blog

Piano là gì? Cách học piano đơn giản cho người mới bắt đầu

 1. Piano Là Gì?

Piano là một trong những loại nhạc cụ đang được rất nhiều người yêu âm nhạc để lựa chọn. Ngày nay Piano không chỉ là một nhạc cụ gắn bó với một nhạc sĩ chuyên nghiệp mà nó còn giúp cho người mới bắt đầu học nhạc. Thẩm chí nó còn giúp cho con người giảm stress sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều biết đánh đàn Piano. Họ còn phải học qua để có thể biết được về cách đánh đàn cũng như những hợp âm có trên đàn. Vì thế hôm nay Thu Âm Việt chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những cách học đàn Piano nhanh nhất đang được áp dụng hiện nay nhé!piano phòng thu âm1

Bạn cần phải mua một cây đàn Piano - Thu Âm việt 

2. Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị cho bạn một cây đàn Piano

Trước khi bắt đầu để vào bài tập hướng dẫn cách học đàn Piano cơ bản, điều đầu tiên là bạn cần phải có một cây đàn Piano cho riêng mình để thực hành theo. Bạn có thể sắm cho mình một cây đàn Piano cơ hay cây đàn Piano điện để thuận tiện khi luyện tập. Để chơi tốt một nhạc cụ như đàn Piano thì bạn cần phải trải qua rất nhiều quá trình thực hành để có thể luyện một cách cực nhanh nhất và thuần thục nhất. Cũng giống như việc luyện tập để đi xe đạp thì bạn cần phải mất một thời gian để có thể hiểu được cách đi, quen với nó và hiểu được các bộ phận của xe. Hay trước khi bạn học một thứ gì đó thì bạn cũng phải trải qua một quá trình thật vất vả để có thể chinh phục được nó. Thì với học piano cũng vậy bạn cần phải học từ mức cơ bản trước để bạn có thể hiểu được nó thì bạn mới thành thạo được nó. Với 

3. Bạn cần phải nắm vững các kiến thức căn bản nhất khi học đàn

Nắm vững kiến thức cơ bản là một trong những điều mà bạn cần phải học Piano nhanh nhất vì nó giúp bạn rút ngắn được rất nhiều thời gian luyện tập của bạn để cho bạn có thể phát triển những thứ khó hơn trong âm nhạc. Vì vậy để trở thành một người thành thạo Piano tài năng thì bạn cần phải nắm vững các kiến thức cơ bản như:

 piano3

Bạn cần phải nắm rõ những kiến thức cơ bản khi chơi đàn

- Notes

Trên một chiếc đàn Piano được thể hiện đầy đủ 7 nốt trên mỗi hợp âm. Và nó ứng với 7 ký tự thể hiện nốt nhạc đó là: Đô, Rê, Mi, Fa, Sol, La, Si, tương ứng là A B C D E F G.

- Keys

Hầu hết khi tham gia vào những lớp học hướng dẫn cách học Piano thì các giảng viên sẽ giới thiệu cho bạn biết về đàn Piano đều có 88 phím. 88 phím này được xem là một trong những chỉ số để đánh giá chất lượng của một cây đàn Piano. Và trên cây đàn piano có hai loại phím trắng và phím đen nằm trên cùng một bàn phím. Các phím trắng được gọi là phím tự nhiên bởi nó làm cho âm thanh phát ra  tự nhiên hơn. Còn các phím đen được gọi là Accidentals trên mỗi Octave có 7 Naturals và 5 Accidentals.

- Chords:

Chords được gọi là hợp âm. Hợp âm được xem là một âm, được kết hợp từ các nút chạy theo nhau với 3 nút trở lên. Hợp âm khi được dùng 3 nốt được gọi là Triads, còn dùng 4 nốt là Tetrads, 5 nốt là Pentads và 6 nốt là Hexads. Thông thường hợp âm có  rất nhiều kết cấu khác nhau qua nhiều dạng trưởng, thứ, tăng Augmented, xuống Diminished,…

Bạn phải học để chơi được đàn Piano

Việc tìm được một lớp hướng dẫn cách học Piano hiệu quả để có sự giúp đỡ từ một giáo viên dạy đàn Piano là một điều vô cùng cần thiết. Quá trình học Piano là một trong những điều rất thú vị khi bạn muốn trải nghiệm sự sáng tạo, tìm tòi, học hỏi của mình.

Một giảng viên dạy Piano cho bạn là cách học đàn Piano nhanh hiện nay. Họ sẽ giúp bạn để đi đúng những bước đầu tiên khi mới học và tiến bộ rõ rệt qua từng buổi học. Đồng thời bạn có thể tham khảo từ giảng viên của mình về một số cuốn sách dạy làm thế nào để chơi Piano hiệu quả nhất. Hoặc bạn có thể tìm và mua những cuốn sách học đàn piano giúp bạn biết một số nguyên tắc cơ bản khi học đàn Piano. Đặc biệt bạn phải tích cực trau dồi, luyện tập thường xuyên để nâng cao trình độ của mình. Và để việc học tốt nhất mà chúng tôi cảm thấy hiệu quả nhất chính là chăm chỉ không bỏ cuộc những gì khó khăn trước mắt mà phải cố vượt qua để hoàn thiện nó cũng như là trau dồi cho bản thân mình.

- Năng khiếu cảm âm của bạn: 

Về việc cảm âm là một điều rất khó, với việc cảm âm tốt thì bạn có thể học rất nhanh về chơi đàn piano. Cảm âm tốt là giúp cho bạn dễ tiếp thu và dễ thích ứng âm nhạc nhanh hơn. Không chỉ những con người theo xu hướng về âm nhạc muốn học nhạc hay học để làm ca sĩ… Về việc cảm âm này không chỉ cho những ai có năng khiếu nhưng bạn cũng có thể học qua để biết cách cảm âm. Và cách học cảm âm này chúng tôi cũng đã nói về trước đây mọi người có muốn học thì mọi ngưới  bấm vào đây nhé.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tìm được cách học piano hiểu quả cho riêng mình nhé. Thu Âm Việt xin chúc cho mọi người có thể học thêm và biết cách cảm âm thật tốt nhé.

Dịch vụ tham khảo:

>> Dịch vụ phòng thu âm chuyên nghiệp

>> Dịch vụ quay MV ca nhạc chuyên nghiệp

>> Dịch vụ đào tạo sáng tác nhạc

>> Dịch vụ đào tạo hòa âm phối khí

>> Dịch vụ quay MV sân khấu chuyên nghiệp

Bài viết liên quan:

>> Cách luyện thanh tại nhà trước khi đến phòng thu âm

>> Cách luyện giọng nói hay như một diễn giả thực thụ

>> Top 5 quyển sách không thể không đọc về âm nhạc cực hay

>> Cách khắc phục giọng hát yếu một cách hiệu quả tuyệt vời

Cre: Ngọc Tình

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!