Blog

Top 5 quyển sách không thể không đọc về âm nhạc cực hay

04/06/2021
 Với 5 tựa sách khơi gợi cảm xúc này người đọc sẽ hiểu được những kiến thức cơ bản, sự hình thành cảm hứng sáng tác của người nghệ sĩ, lịch sử phát triển, các nguyên lý cơ bản, các xu hướng của âm nhạc hiện đại… góp phần nâng cao khả năng nhận thức và cảm thụ âm nhạc.

1. Tựa sách Kể chuyện các nhạc sĩ thiên tài

“Kể chuyện các nhạc sĩ thiên tài” là bộ sách tranh màu tuyệt đẹp, tái hiện một cách chân thực, sống động về thời thơ ấu, cuộc đời và những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của các nhạc sĩ nổi tiếng trên thế giới – tác giả của những nhạc phẩm trường tồn cùng thời gian.

Sách kể chuyện về những nhạc sĩ thiên tài

Sách kể chuyện về những nhạc sĩ thiên tài

Âm nhạc khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất trong mỗi người. Nếu hiểu biết về cuộc đời cũng như phong cách sáng tác của các nhạc sĩ tài ba, chúng ta sẽ cảm nhận được sâu sắc hơn những tinh hoa ẩn chứa sau mỗi nốt nhạc trầm bổng.

2. Tựa sách Trịnh Công Sơn: Một nhạc sĩ thiên tài – Bửu Ý

Ngay cả với người đã cống hiến rất nhiều cho đời như Trịnh Công Sơn, thì vẫn nguyên khối dở dang còn lại giữa người ra đi và người ở lại. Lòng càng lớn, tài càng cao thì ý nguyện càng nhiều. Làm sao chẳng dở dang? Bao nhiêu biểu hiện tiếc thương mến mộ của người sống là bấy nhiêu sự níu kéo bất lực, bấy nhiêu mối giao tình sửa soạn chùng xuống. Cái dở dang ấy là một ẩn số, suốt đời là một con số chưa biết và sẽ không bao giờ biết. Đời sống chúng ta ngày một ngày hai sẽ cộm lên những số chưa biết như thế này để cho từng dòng người, từng thế hệ nương theo, truy tìm.

Sách của Trịnh Công Sơn: Một nhạc sĩ thiên tài – Bửu Ý

Sách của Trịnh Công Sơn: Một nhạc sĩ thiên tài – Bửu Ý

Đây là quyển sách viết về cuộc đời, sự nghiệp của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bản thân tác giả Bửu Ý là một trong những người thân thiết gần gũi với cố nhạc sĩ tài hoa này. Với tất cả những tình cảm, sự mến mộ, tác giả không ngại lục lạo trong trí nhớ, trong kỷ niệm và tư liệu, trong ý nghĩ và cảm xúc, những gì khả dĩ đóng góp thêm vào những trang giấy này.

>> Sáng tác nhạc là gì và những điều cần biết

3. Tựa sách Bản nhạc đam mê Beethoven

Cuốn sách lấy tuổi thơ và thời thanh niên của Beethoven làm trọng tâm, lấy tinh thần bất khuất của ông làm cốt lõi, chạm đến thế giới tâm hồn ông thông qua nhiều phương tiện. Beethoven là nhà soạn nhạc được nhắc tới nhiều nhất và có ảnh hưởng bậc nhất. Ông đã có những đóng góp vĩ đại cho nền nhạc cổ điển thế giới. Những sáng tác của Beethoven mang nhiều tính triết lý sống. Cuốn sách giới thiệu những sáng tác của Beethoven. Những sáng tác này đã trở nên bất hủ và vẫn còn khắc ghi trong lòng của nhiều người nghe nhạc cho đến tận hôm nay.

Bản nhạc đam mê của Beethoven một nhạc sĩ thiên tài

Bản nhạc đam mê của Beethoven một nhạc sĩ thiên tài

4. Tựa sách Chuyện tình những nhà soạn nhạc thiên tài – Gustav Kobbe

Quyển sách viết về những câu chuyện tình của các nhà soạn nhạc thiên tài: Ludwig van Beethoven, Frederic Francois Chopin, Robert Schumann, Felix Mendelssohn, Franz Liszt, Wilhelm Richard Wagner, Wolfgang Amadeus Mozart. Quyển sách chỉ vỏn vẹn 7 chương, mỗi chương dành riêng cho 1 nhà soạn nhạc thiên tài. Tình yêu vốn dĩ là chất xúc tác không thể thiếu của những nhà soạn nhạc, với tình yêu mang lại nhiều cảm xúc cho ra những bản nhạc bất hủ.

Sách Chuyện tình những nhà soạn nhạc thiên tài – Gustav Kobbe

Sách Chuyện tình những nhà soạn nhạc thiên tài – Gustav Kobbe

5. Tựa sách Những nốt nhạc tỉnh thức – Tricia Tunstall

Cuốn sách này ghi lại những khám phá của tác giả Tricia Tunstall, và những nỗ lực làm sáng tỏ khả năng gần như kỳ diệu của Sistema để truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ, nhà giáo dục, và các nhà hoạt động xã hội ở khắp mọi nơi. Nó lần theo quá trình mà tác giả đã dần nhận thức được rằng trong El Sistema, lý tưởng dẫn dắt dàn nhạc như một trường học cho cộng đồng phải rất mạnh mẽ để có thể xuất sắc xóa nhòa sự phân biệt giữa giáo dục âm nhạc và biến đổi xã hội. Và nó mô tả quá trình củng cố niềm tin trong bà rằng nước Mỹ và các nơi khác trên thế giới, có nhiều điều để học hỏi từ mô hình của Venezuela.

Sách Những nốt nhạc tỉnh thức Tricia Tunstall

Sách Những nốt nhạc tỉnh thức Tricia Tunstall

El Sistema là một chương trình giáo dục âm nhạc công lập ở Venezuela, ban đầu được gọi là Hành động xã hội vì âm nhạc do nhà kinh tế và nhạc sĩ Jose Antonio Abreu sáng lập. El Sistema quản lý hơn 150 dàn nhạc thanh niên cà 70 dàn nhạc thiếu niên tham dự miễn phí các trường âm nhạc trong hệ thống của mình trên khắp đất nước. 905 trong số đó là con của các gia đình nghèo. Các em không những được miễn phí học mà còn được cấp nhạc cụ thậm chí cả thẻ xe buýt đến lớp.

>> Tham khảo dịch vụ sáng tác nhạc Thu Âm Việt

Âm nhạc có vị trí sâu đậm trong đời sống tinh thần của con người. Những cuốn sách hay sẽ nuôi dưỡng cảm xúc âm nhạc cho người đọc. Trên đây là tổng hợp 5 cuốn sách hay về âm nhạc mà các bạn nên đọc do Thu Âm Việt tổng hợp.

Dịch vụ tham khảo

>> Dịch vụ phòng thu âm chuyên nghiệp

>> Dịch vụ quay MV ca nhạc chuyên nghiệp

>> Dịch vụ đào tạo sáng tác nhạc

>> Dịch vụ đào tạo hòa âm phối khí

>> Dịch vụ quay MV sân khấu chuyên nghiệp

Bài viết liên quan

>> Những quyển sách dạy sáng tác nhạc cực hay và dễ hiểu

>> Sáng tác nhạc là gì và những điều cần biết

>> Melody là gì? Một số thuật ngữ trong âm nhạc

>> Tự học sáng tác guitar tại nhà

>> Sự kết hợp hoà âm phối khí trong âm nhạc

>> Quy trình để có một bài hát hoàn chỉnh

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!