Blog

Âm nhạc TVC quảng cáo và lý do doanh nghiệp bạn cần phải có

Nếu bạn đang muốn xây dựng thương hiệu của mình bằng cách nhờ vào âm thanh để truyền tải thông điệp và được phát trong TVC quảng cáo? Trong TVC quảng cáo ngoài hình ảnh hay nội dung thì âm thanh cũng chính là một yếu tố rất quan trọng để quyết định đoạn TVC quảng cáo đó có thật sự thành công hay không. Âm nhạc mang lại rất nhiều lợi ích giúp cho người tiêu dùng tiếp nhận thông điệp từ quảng cáo một cách dễ dàng hơn. Vậy thì bạn đã có biết đâu là yếu tố sử dụng âm nhạc trong TVC quảng cáo chưa? Hãy cùng Thu Âm Việt theo dõi nhé!  

I. Âm nhạc trong TVC quảng cáo là gì?

TVC quảng cáo là một cụm từ được viết tắt của Television Commercials. Đây là loại hình quảng cáo bằng cách thức sử hình ảnh để giới thiệu về những sản phẩm thương mại hay một sự kiện nào đó, … được phát sóng trên hệ thống truyền hình TV. Các TVC quảng cáo này thường được các nhà đài phát xen kẽ vào trước, giữa hoặc sau của nội dung chính của một chương trình hay sau một bộ phim, bài hát nào đó. Thể loại TVC quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rất rộng, đối tượng khán giả rất đa dạng và không bị ràng buộc bởi thời gian, không gian hay khoảng cách địa lý. 

âm nhạc TVCNguồn: Google

Âm nhạc trong TVC quảng cáo là các bản nhạc về thương mại được tích hợp vào những đoạn phim quảng cáo nhằm quảng bá một số sản phẩm, dịch vụ nào đó của doanh nghiệp. Tuỳ thuộc vào nội dung của TVC quảng cáo mà âm thanh sẽ thay đổi với nhiều sắc thái khác nhau sao cho phù hợp với mục đích để quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp đó. Có thể nói, âm nhạc là một công cụ ảnh hưởng quan trọng trong lĩnh vực quảng cáo. Âm nhạc làm tăng hiệu quả của đoạn phim quảng cáo đến với người xem hiệu quả nhất. Nếu bạn lựa chọn được một bài hát phù hợp và lồng ghép vào đoạn phim TVC quảng cáo của bạn thì bạn có thể tăng mức độ phổ biến cho sản phẩm của mình đến với rất nhiều người từ đó bạn đã kiếm được rất nhiều khách hàng tiềm năng cho bạn.

II. Tại sao âm nhạc trong TVC quảng cáo lại rất quan trọng? 

Âm nhạc được xem như là một chiếc cầu nối giữa doanh nghiệp với người xem. Thông qua âm nhạc, người xem có thể nhận ra được thông tin, câu chuyện mà TVC quảng cáo muốn truyền tải đến cho người xem. Âm nhạc độc đáo sẽ luôn gắn liền với sản phẩm trong quảng cáo. Dưới đây là 5 lý do mà bạn nên sử dụng âm nhạc trong TVC quảng cáo:

1/ Làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn

tăng khả năng nhận diện thương hiệuTăng khả năng nhận diện thương hiệu

Âm nhạc trong TVC quảng cáo có khả năng giúp cho bạn tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Một TVC quảng cáo có bài hát đặc trưng riêng biệt thường sẽ gây được ấn tượng cho người nghe hơn so với một thương hiệu chỉ có TVC quảng cáo với hình ảnh và nội dung. Có một số bài hát tạo được độ viral nhất định mà người nghe chỉ cần nghe đến là biết thuộc thương hiệu nào. Âm nhạc thường sẽ tác động rất mạnh, trực tiếp đến trí nhớ của người nghe. Một đoạn phim quảng cáo có âm thanh đặc biệt, dễ nhớ sẽ làm cho người nghe có ấn tượng cao hơn và sẽ luôn muốn biết bài hát này đang thuộc thương hiệu nào. Từ đó, thương hiệu của doanh nghiệp bạn sẽ dễ dàng được nhận diện. Thông qua âm nhạc trong TVC quảng cáo giúp cho người xem có thể nhận ra đâu ra nét nổi bật của sản phẩm và sự thay đổi tâm lý, kích thích mạnh đến khả năng ghi nhớ đến người tiêu dùng.

2/ Tạo tính lan truyền 

Nhiều bài hát hay, nổi tiếng đã được dùng trong nhạc TVC quảng cáo. Những bài hát dành cho TVC quảng cáo có thường có sự đầu tư về ý nghĩa và dễ dàng tác động được đến cảm nhận của đa số người xem và song song với đó âm nhạc sẽ góp phần lớn khắc sâu vào tâm trí khách hàng về thương hiệu nhãn hàng mà công ty muốn truyền tải. Điển hình như những âm nhạc TVC quảng cáo gây bão một thời bởi giai điệu bắt tai, lời ca sinh động, thú vị và nội dung quảng bá sản phẩm rõ ràng, ấn tượng… 

Video TVC quảng cáo của Điện Máy Xanh

Nhạc TVC quảng cáo của Highland Coffee - Thu Âm Việt sản xuất

Có thể nói, hầu hết  các TVC quảng cáo có âm nhạc đều rất dễ dàng trở thành video viral cũng giống như thương hiệu điện máy xanh, chỉ trong khoảng thời gian ngắn chạy chiến dịch mà đã rất thành công trong việc để lại ấn tượng cho khách hàng bởi sự quen thuộc đến ám ảnh của quảng cáo này. 

3/ Tạo sự kết nối cảm xúc đến khách hàng

tạo sự kết nối

Tạo sự kết nối với khách hàng

Một TVC quảng cáo hoàn chỉnh là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa nội dung sáng tạo và hiệu ứng âm thanh cuốn hút. Đây được xem như là yếu tố cốt lõi của một chiến dịch quảng cáo. Việc sử dụng các yếu tố này để đánh được vào mặt cảm xúc của khách hàng thành công có thể chỉ bằng những giai điệu đầu tiên của TVC mà không cần xem qua hình ảnh. Âm nhạc TVC có thể xây dựng tính cách của thương hiệu hiệu quả và rõ ràng hơn quảng cáo chỉ bằng hình ảnh vì nó làm tăng cảm xúc của khách hàng.

4/ Âm nhạc góp phần giúp nội dung TVC quảng cáo trở nên thú vị, mới lạ

Với thị trường cạnh tranh khốc liệt của đa số nghành hàng ngày nay thường tập trung vào yếu tố cảm xúc và tình cảm của khách hàng mà thương hiệu hướng đến. Có thể kể đến như là những chiến dịch về quê ăn tết của thương hiệu Coca Cola,.. Một thông điệp hay, một giai điệu hòa hợp, câu chuyện ý nghĩa sẽ là điểm nhấn đầy thú vị cuốn hút người xem, vừa nâng tầm thương hiệu một cách tự nhiên nhất. 

5/ Đáp ứng được tính giải trí

giải tríĐáp ứng tính gải trí

Âm nhạc được xem như một bộ môn giải trí thanh lịch hiệu quả và phù hợp với hầu hết mọi người. Âm nhạc trong TVC quảng cáo còn được xem là cầu nối giữa khách hàng với doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp đầu tư vào một chiến dịch TVC quảng cáo có âm nhạc một cách chỉn chu, lấy được cảm xúc của khách hàng sẽ chứng minh được giá trị và sự uy tín của thương hiệu doanh nghiệp và điều đó song song với việc sẽ có thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. 

III. Kết Luận 

Thông qua các nội dung vừa rồi cũng giúp bạn biết được tầm quan trọng của âm nhạc, nó là một yếu tố không thể thiếu trong sự thành công của TVC quảng cáo. Hy vọng qua những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn vững vàng hơn trong việc lựa chọn âm nhạc trong TVC quảng cáo của doanh nghiệp mình. Nếu bạn đang thắc mắc không biết doanh nghiệp nào uy tín chất lượng về sáng tác nhạc TVC quảng cáo thì xem tại đây nhé!

Dịch vụ tham khảo:

>> Dịch vụ  sáng tác nhạc TVC quảng cáo

>> Dịch vụ hòa âm phối khí nhạc TVC quảng cáo

>> Dịch vụ sáng tác bài hát truyền thống công ty

>> Dịch vụ đào tạo sáng tác nhạc

Bài viết liên quan:

>>  Tầm quang trọng của TVC quảng cáo

>>  Quy trình sản xuất nhạc chờ tổng đài

>> Tìm hiểu 4 bước trong quy trình sản xuất âm nhạc để có một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh

>> Cách đăng ký nhạc chờ tổng đài doanh nghiệp Viettel

Cre: Y Phụng

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!