Blog

Doanh nghiệp nhỏ có cần xây dựng nhạc thương hiệu hay không?

Hiện nay các doanh nghiệp đang theo xu hướng làm nhạc thương hiệu cho công ty/doanh nghiệp của mình, bạn thấy các công ty lớn rất thành công trong việc làm nhạc thương hiệu tạo nên tên tuổi trong thị trường ngành rất nhiều, bạn đang phân vân liệu doanh nghiệp nhỏ của mình có cần làm nhạc thương hiệu hay không và điều đó có tốn quá nhiều chi phí cho doanh nghiệp hay không? Cùng đọc bài viết này và tìm hiểu cùng mình nhé!

Nhạc thương hiệu là gì? 

nhạc thương hiệu là gì

Nhạc thương hiệu là gì?

Trước tiên chúng ta cần phải biết nhạc thương hiệu là gì? Nhạc thương hiệu là bản nhạc mà doanh nghiệp của bạn tự sáng tác nên, trong bản nhạc sẽ đề cập đến tên thương hiệu và giá trị cốt lõi, văn hóa công ty của mình, tùy theo yêu cầu ước muốn của bạn. Bản nhạc đó sẽ là bản nhạc dành riêng cho thương hiệu của bạn, bạn có thể sử dụng trong các buổi sự kiện của công ty hay bất kỳ nơi đâu mà bạn muốn.

Lợi ích của nhạc thương hiệu mang lại cho công ty

Để làm nhạc cũng như sử dụng nhạc thương hiệu chúng ta cần phải biết lợi ích cũng như tác dụng nó mang đến là gì. Nhạc thương hiệu mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn chẳng hạn như: 

 • Làm tăng độ nhận diện thương hiệu của công ty, giúp công ty bạn trở nên nổi tiếng hơn(ví dụ: khi nhắc đến công ty abc… ai cũng phải thốt lên rằng là công ty này tôi biết tôi đã từng nghe qua ở một bản nhạc nào đó mà có nhắc đến thương hiệu này, đây cũng là một trong những việc nhận diện thương hiệu, giúp công ty bạn được nhiều người biết đến, được khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu để ý đến công ty bạn hơn).

LỢI ÍCH KHI LÀM NHẠC THƯƠNG HIỆULợi ích khi làm nhạc thương hiệu

 • Có thể dùng bản nhạc thương hiệu này để làm nhạc chờ cho nhân viên, cán bộ trong công ty. Tiện lợi cả đôi đường khi bạn không cần phải làm thêm dịch vụ thu âm hay sáng tác nhạc chờ tổng đài nào, tối ưu tiết kiệm được chi phí cho công ty.
 • Có thể dùng bản nhạc chờ thương hiệu này để chạy chiến dịch marketing của công ty, vừa làm nhạc thương hiệu, vừa làm marketing cho dự án sắp ra mắt…
 • Tạo được nét riêng, đặc trưng thương hiệu cho công ty.
 • Truyền tải được thông điệp nội dung của sản phẩm/dịch vụ vào bài hát nhạc thương hiệu.
 • Để lại được di sản cho các thế hệ tương lai sau khi vào làm ở công ty…

>> Xem thêm: Hiệu quả khi dùng nhạc thương hiệu marketing là gì? 

Doanh nghiệp/công ty nhỏ có cần xây dựng nhạc thương hiệu công ty không?

doanh nghiệp nhỏ có cần xây dựng nhạc thương hiệuDoanh nghiệp nhỏ có nên làm nhạc thương hiệu không - Thu Âm Việt sản xuất

 • Bên trên là một số lợi ích khi làm nhạc thương hiệu công ty mà tôi đã đưa ra cho bạn xem và tham khảo. Với một bài nhạc nhưng lợi ích lại to đến thế thì các doanh nghiệp nhỏ có cần xây dựng nhạc thương hiệu cho công ty mình hay không? 
 • Câu trả lời là có và rất rất cần nên có. Bời vì sao? Khi doanh nghiệp của bạn còn đang nhỏ, đang dần phát triển hơn thì bạn nên làm nhạc thương hiệu công ty. Nhạc thương hiệu cũng như là một cái nền móng văn hóa của công ty vậy, khi bản nhạc cất lên, âm nhạc tạo ra sự thôi thúc cũng như tạo động lực làm việc cho các nhân viên trong công ty để có sức mạnh và ý chí vươn lên, đẩy mạnh, phát triển công ty và hơn thế nữa tạo niềm tin vững vàng cho nhân viên không được chùn bước trước những gian khổ. Hãy coi thử thách là sức ép để tạo nên kim cương 
 • Khi bạn làm nhạc thương hiệu cho công ty, bạn dùng bản nhạc đó để chạy chiến dịch marketing, khi bản nhạc được viral và được nhiều người biến đến, khả năng phát triển của công ty bạn tăng gấp 10 lần hiện tại, tỉ lệ khách hàng tiềm năng tăng, khách hàng mục tiêu tự tìm đến và khách hàng cũ sẽ quay lại lần nữa, không phải vì điều gì mà vì chính bản nhạc công ty của bạn đã đánh chúng vào cảm xúc cũng như khơi lợi lên được sự đồng cảm và muốn mua hàng của khách hàng. 

Chi phí khi làm nhạc thương hiệu công ty là bao nhiêu?

chi phí làm nhạc thương hiệuChi phí khi làm nhạc thương hiệu công ty là bao nhiêu?

 • Thông thường chi phí dao động khi làm một bài nhạc thương hiệu trọn gói sẽ giao động từ 14-60 triệu đồng tùy theo các gói mà công ty bạn lựa chọn.
 • Đa số các công ty đều làm riêng 2 bài nhạc thương hiệu, một bài nói về giá trị văn hóa công ty, nói về những chặng đường gian khổ đã đi qua cùng với những người đã đồng hành trong công ty, bài nhạc còn lại sẽ nói về giá trị sản phẩm/ dịch vụ của công ty mang lại và đề cập đến thương hiệu của công ty hoặc thương hiệu của sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn tiếp cận đến khách hàng.
 • Công ty nhỏ không đủ kinh phí thì làm như thế nào? Để tiết kiệm chi phí cho các công ty/ doanh nghiệp vừa và nhỏ bạn có thể chọn làm 1 bản nhạc nói về cả thương hiệu công ty và giá trị của sản phẩm dịch vụ công ty bạn mang đến cho khách hàng. Để giảm thiểu chi phí bạn có thể chọn các doanh nghiệp sản xuất nhạc thương hiệu có nhiều mức giá của nhiều gói cho bạn lựa chọn, có thể tham khảo tại đây

Kết luận

Công ty lớn hay công ty nhỏ đều như nhau, chỉ khác nhau ở chi phí mà công ty bạn có thể chi trả được bao nhiêu cho bài nhạc thương hiệu này và cách mà công ty bạn dùng bài nhạc thương hiệu đó như thế nào mà thôi. Không nhất thiết phải công ty lớn mới nên xây dựng nhạc thương hiệu mà công ty nhỏ cũng có thể xây dựng được nhạc thương hiệu cho công ty của mình. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé!

Dịch vụ tham khảo:

>> Dịch vụ sáng tác bài hát - Viết lời ca khúc theo yêu cầu

>> Dịch vụ sáng tác bài hát truyền thống công ty

>> Dịch vụ sáng tác nhạc TVC quảng cáo

>> Dịch vụ sáng tác nhạc phim

>> Dịch vụ đào tạo sáng tác nhạc

Bài viết liên quan:

>> Sáng tác nhạc thương hiệu và những điều bạn cần nên biết

>> Hiệu quả khi dùng nhạc thương hiệu Marketing là gì?

>> Quy trình sản xuất nhạc thương hiệu công ty

>> Tìm hiểu 4 bước trong quy trình sản xuất âm nhạc để có một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh

>> Dự án sáng tác nhạc thương hiệu Rotomatik

Cre: Y Phụng

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!