Blog

Bật mí cho bạn cách kiếm tiền bằng con đường âm nhạc

Có nhiều cách kiếm tiền bằng âm nhạc không chỉ là biểu diễn và sáng tác những cách sau đây được Thu Âm Việt tổng hợp là cách kiếm tiền phổ biến của các ca nhạc sĩ.

1. Kiếm tiền từ các kênh nghe nhạc online

Nhiều nghệ sĩ có tư duy cho mấy kênh online phát để khán giả nghe miễn phí. Mình được nổi tiếng rồi kiếm tiền từ biểu diễn. Tư duy này khiến chúng ta cứ phải lao động cả đời, có hát mới có tiền. Trong khi đó, giá trị sáng tạo của một sản phẩm nghệ thuật kéo dài đến tận 50 năm sau khi người nhạc sĩ sáng tác qua đời. Nghĩa là bạn cứ phải đi hát đến cuối đời mới có tiền để sống, còn những người đang phát nhạc của bạn miễn phí thì hưởng quyền lợi thụ động.

Đĩa nhạc nổi tiếng của ca sĩ nổi tiếng Madonna

Đĩa nhạc nổi tiếng của ca sĩ nổi tiếng Madonna

Như vậy, thay vì để họ phát miễn phí, hãy yêu cầu họ tính phí nghe hoặc tải xuống. Như vậy, bạn luôn nhận được quyền lợi của mình trên mỗi lượt nghe hay tải xuống. Đây chính là thu nhập thụ động, bạn đi tắm, uống cà phê, ăn trưa, thậm chí đi ngủ thì tiền vẫn tiếp tục chảy về.

Điều quan trọng tiếp theo, nghệ sĩ phải biết xây dựng thế đàm phán với các kênh âm nhạc online. Phải đảm bảo quyền lợi của bạn từ việc phát nhạc, sử dụng âm nhạc online được minh bạch và công bằng. Ít nhất bạn phải được 20%, nếu dưới, tốt nhất không nên ký thỏa thuận vì nó không đáng.

2. Kiếm tiền bằng Kênh Youtube

Đây là cách mà hiện tại đang khá Hot và được nhiều nghệ sĩ áp dụng. Youtube hay các kênh tương tự cũng là một mỏ vàng. Bạn chỉ cần đầu tư một MV tươm tất, tạo một tài khoản là có thể để lên đó và đợi nó sinh tiền. Tất nhiên, công việc không chỉ đơn giản như thế. Nếu muốn chuyên nghiệp và đỡ mất thời gian, bạn cần phải thông qua một số kênh đã có sẵn danh tiếng. Kênh có lượt theo dõi và đội ngũ quản lý chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn sẽ mất một khoảng % kha khá, đó là sự trao đổi hợp lý.

Các kênh nhạc hái ra tiền trên Youtube

Các kênh nhạc hái ra tiền trên Youtube

Kiếm tiền từ Youtube không phải là một sớm một chiều, nhưng ít nhất, bạn đã tạo ra của cải. Biết đâu 5 năm sau, bài hát đó bỗng nổi tiếng và bạn bắt đầu có tiền từ các quảng cáo chèn vào video của mình.

3. Kiếm tiền từ các kênh nhạc online

Bạn có thể làm một mình bằng cách tạo kênh nhạc online cho mình, dù cách này khá khó khăn. Bạn cần tự sáng tác, tự hòa âm phối khí, tự thu âm, tự tạo trang web, youtube riêng của mình rồi tải nhạc lên, quảng cáo và chờ tiền về. Đây là một con đường dài và khó thành công nhanh được, bạn cần đầu tư rất nhiều chất xám và công sức với nó. Và tất nhiên vẫn hoàn toàn có thể thành công nếu thật sự đầu tư và cố gắng đến cùng.

4. Bán bản quyền mẫu của bạn

Nếu bạn tạo ra nhiều âm nhạc, có lẽ bạn có một thư viện các âm thanh và bản nhạc chưa hoàn thành chưa bao giờ được đưa vào sử dụng. Một cách để sử dụng những thân cây không sử dụng này là bằng cách biến chúng thành một gói mẫu miễn phí bản quyền.

Bán bản quyền mẫu về âm nhạc khi chưa sử dụng

Bán bản quyền mẫu về âm nhạc khi chưa sử dụng

Có vô số nhà sản xuất ngoài đó sẽ trả tiền cho các mẫu chất lượng có sẵn để sử dụng trong sản phẩm của chính họ.Tất cả bạn phải làm là biên dịch một gói 100 mẫu hoặc hơn và đưa nó lên để bán, thông qua trang web của riêng bạn hoặc với một thị trường mẫu . Đó là một cách tuyệt vời để biến tất cả những phiên còn sót lại thành một thứ có giá trị cho người khác.

Trên đây là những cách kiếm tiền bằng âm nhạc để bạn muốn phát triển và theo đuổi đam mê của mình. Nếu gặp khó khănt trong việc sản xuất âm nhạc. Hãy để Thu Âm Việt hổ trợ cho bạn kinh doanh kiếm tiền từ tác phẩm âm nhạc của mình tại đây nhé.

Dịch vụ tham khảo

>> Thu Âm TVC Quảng Cáo - Giọng Đọc Voice off Chuyên Nghiệp

>> Dịch Vụ Hòa Âm Phối Khí Nhạc TVC Quảng Cáo

>> Dịch vụ thu âm TVC quảng cáo, tự giới thiệu doanh nghiệp

>> Dịch Vụ Sáng Tác Nhạc TVC Quảng Cáo

Bài viết liên quan

>> Dịch vụ thu âm quảng cáo và những điều bạn nên biết

>> Hình thức quảng cáo loa phát thanh xưa và nay

>> Tại sao các doanh nghiệp thường đầu tư mạnh tay vào thuê giọng đọc quảng cáo

>> Tổng hợp những câu quảng cáo tại các siêu thị, trung tâm điện máy gây sự chú ý đến khách hàng cao

>> Tìm hiểu quy trình sản xuất thu âm giọng đọc TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!