Dự án

Dự Án Sản Xuất Âm Nhạc Quê Hương Trăm Nhớ Ngàn Thương

Đến một giai đoạn của cuộc đời, con người ta sẽ bắt đầu có những suy ngẫm về quê hương. Nhạc sĩ Nguyễn An Đệ đã hài hòa sử dụng ca khúc Quê Hương Trăm Nhớ Ngàn Thương để nói lên tâm tư của hầu hết chúng ta về nơi mình đã lớn lên. Ca khúc được Thu Âm Việt sản xuất thành MV sân khấu một cách chu đáo.

Nguyễn An Đệ - Người nhạc sĩ gắn liền với những ca khúc trữ tình quê hương

Nhạc sĩ Nguyễn An Đệ là cái tên quen thuộc với dòng nhạc bolero, ông gắn liền với những giai điệu trữ tình quê hương. Các sáng tác của Nguyễn An Đệ là những câu chuyện đong đầy cảm xúc, chạm đến trái tim người nghe với những hình ảnh tươi đẹp và thiêng liêng của quê hương Việt Nam.

Nguyễn An Đệ và Thu Âm Việt đã như hai người bạn đồng hành mang đến nhiều ca khúc bolero đặc sẵn cho khán giả. Tiếp nối trên hành trình đó, Thu Âm Việt đảm nhận toàn bộ quy trình sản xuất tác phẩm Quê Hương Trăm Nhớ Ngàn Thương do nhạc sĩ Nguyễn An Đệ sáng tác. 

Ca khúc được trình bày bởi ca sĩ Xuân Thư. Cô là một tài năng bolero xuất thân từ Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, đã ghi dấu qua nhiều giải thưởng như Giải nhất Cánh Diều Mơ Ước Phú Yên 2017 và Giải Nhì Giọng ca vàng Sands Bay 2019…

MV sân khấu “Quê Hương Trăm Nhớ Ngàn Thương”

Ca khúc “Quê Hương Trăm Nhớ Ngàn Thương” do nhạc sĩ Nguyễn An Đệ sáng tác là sự biểu trưng cho tình yêu thắm thiết đối với quê hương và những giá trị văn hóa truyền thống. Ý nghĩa của bài hát được thể hiện qua những giai điệu dịu dàng và lời bài ca tận cùng sâu lắng.

Lời bài hát:

1.

Nắng vàng rơi, cánh diều lên khơi

Phía đồng xa, lúa mạ xanh ngời

Mây bên trời, hồng lên sắc mới

Câu ru hời, thương tím tiếng à ơi.

2.

Khúc tình ca, tiếng hò vang xa

Sáo chiều ru, én lượn la đà

Bên hiên nhà, hàng cau xinh quá

Đêm trăng ngà, tha thiết nhớ ngày qua.

ĐK:

Sóng trùng khơi, ngân nga tiếng gần xa

Trường xưa ơi, nhớ cội đa già

Thương quê hương, thương lời ca thiết tha

Tiếng yêu đầu, thương quá tình ta.

3.

Gió về đâu, bao yêu dấu đậm sâu

Chiều mưa ngâu, nhớ giậu trâm bầu

Mưa đêm thâu, mưa về thương luống dâu

Nhớ dây trầu, ôi nhớ hàng cau.

4.

Dấu thời gian, ngỡ ngàng trôi mau

Dẫu ngày sau, tóc bạc phai màu

Quê hương mình, dòng sông thơ ấu

Bao ân tình, thương mãi đến ngàn sau.

Cảm nhận rõ nét hơn về quê hương thông qua âm nhạc

Bài hát đưa người nghe trở về với hình ảnh quê hương yên bình, nơi mặt trời vàng rơi trên cánh đồng mạ xanh ngời, nơi mây trời hồng lên sắc mới. Giai điệu nhẹ nhàng, cùng lời bài hát gợi cho người nghe những kí ức êm đềm về tuổi thơ và những góc nhỏ của quê hương. Thông qua việc mô tả chi tiết từng hình ảnh trong lời bài hát đã thể hiện mỗi chi tiết nhỏ của quê hương đều rất quan trọng đối với nhạc sĩ Nguyễn An Đệ.

Bối cảnh sân khấu của Thu Âm Việt bố trí

Thu Âm Việt đã bố trí sân khấu theo khung cảnh đồng quê để tăng tính kết nối với khán giả

Sự cộng tác tận tâm của Thu Âm Việt

Tạo nên giai điệu dịu dàng về quê hương

Từ bản lời ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn An Đệ, Thu Âm Việt trải qua một quy trình trọn gói sản xuất ca khúc Quê Hương Trăm Nhớ Ngàn Thương. Thông qua hơn 10 ca khúc cùng hợp tác, đội ngũ kỹ thuật viên đã hiểu rõ phong cách âm nhạc và giai điệu muốn truyền tải của nhạc sĩ Nguyễn An Đệ. Vì thế công đoạn hòa âm phối khí diễn ra rất nhanh chóng, nhưng cũng thể hiện rõ nét được giai điệu trữ tình về quê hương thân yêu.

Lựa chọn ca sĩ phù hợp với ca khúc

Một ca khúc tình cảm quê hương cần có giọng ca tương xứng để chạm đến trái tim khán giả. Trong danh sách đa dạng giọng ca, sau khi đánh giá kỹ lời và tiết tấu của ca khúc, Thu Âm Việt đã lựa chọn ca sĩ Xuân Thư để trình bày ca khúc. Đây là một lựa chọn rất phù hợp bởi thể loại bolero trữ tình quê hương đã quá quen thuộc với cô.

Để có được MV chất lượng tốt nhất, bước đầu tiên, ca sĩ Xuân Thư đến Phòng thu âm chuyên nghiệp của Thu Âm Việt để thu âm bài hát. Sau đó, bản thu được đội ngũ kỹ thuật viên thực hiện mix-master. Đem đến âm thanh vừa rõ nét và sâu lắng.  Qua tiếng hát của ca sĩ Xuân Thư, khán giả đã có thể cảm nhận chân thực hơn về những tâm tư với mảnh đất quen thuộc của mình.

Ca sĩ Xuân Thư đồng hành cùng Thu Âm Việt

Ca sĩ Xuân Thư trình bày ca khúc trên sân khấu

Vũ đoàn trong ca khúc Quê Hương Trăm Nhớ Ngàn Thương

Một dự án âm nhạc đặc sắc không thể thiếu sự bổ trợ của vũ đoàn chuyên nghiệp

Tổng kết

Thu Âm Việt rất vui đã được đồng hành cùng nhạc sĩ Nguyễn An Đệ và ca sĩ Xuân Thư trong dự án quay MV sân khấu. Chúng tôi chúc cho cả hai ngày càng được khán giả yêu mến với những sản phẩm âm nhạc sâu sắc.

Thông qua ca khúc "Quê Hương Trăm Nhớ Ngàn Thương", Thu Âm Việt đã tích lũy thêm một sản phẩm nữa trong bộ sưu tập âm nhạc đồ sộ. Không chỉ giới hạn ở bolero, chúng tôi đã thực hiện thành công ở các thể loại nhạc trẻ, nhạc Phật, nhạc doanh nghiệp…Thu Âm Việt có quy trình sản xuất âm nhạc trọn gói, giúp đảm bảo thời gian, chi phí và chất lượng đồng nhất cho nhạc sĩ cũng như cá nhân.

Hãy liên hệ đến Thu Âm Việt để có những sản phẩm âm nhạc của riêng bạn!

Cre: KN

Dịch vụ tham khảo:

>> Dịch vụ quay MV sân khấu chuyên nghiệp

>> Dịch vụ phòng thu âm chuyên nghiệp

>> Dịch vụ hòa âm phối khí beat nhạc 

Bài viết liên quan:

>>Sản Xuất Âm Nhạc Cùng Ca sĩ Hoa Hậu Kim Thoa - Tài Chí Dũng 

>>Dự án sản xuất âm nhạc Dòng sông quê hương và nỗi nhớ

>>Dự án sản xuất âm nhạc Phượng Đỏ Ngày Chia Tay - Thu Âm Việt

Dự án liên quan

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!