Dịch vụ

Sáng tác lời bài hát


Khi muốn sáng tác nhạc và sáng tác ca khúc chắc hẳn bạn phải là người biết hát và yêu âm nhạc. Đôi khi ngẫu hứng bạn hát vu vơ theo cảm xúc nhưng những ca từ phát ra lại tạo nên một giai điệu rất ngọt ngào và làm bạn say mê.

Chia sẻ bài viết này:

Âm nhạc là một liều thuốc, là một nguồn giải trí, là một môn nghệ thuật…. đòi hỏi rất nhiều ở người nghe nó và người sáng tác ra những bài hát đã đi vào lòng người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể viết nên một bài hát hay, có thể đưa cảm xúc của người viết vào lòng người.

 • Bạn có thể đàn được một giai điệu hay nhưng chưa tìm được lời bài hát?
 • Bạn đam mê và theo đuổi ước mơ của mình?
 • Bạn muốn có một bài hát được viết từ chính những giai điệu của mình?
 • Bạn đang có một ý tưởng hay câu chuyện nào đó và muốn nó trở thành một bài hát?
 • Hay thậm chí bạn muốn sáng tác hot như nghệ sĩ ư?

Khi muốn sáng tác nhạc và sáng tác ca khúc chắc hẳn bạn phải là người biết hát và yêu âm nhạc. Đôi khi ngẫu hứng bạn hát vu vơ theo cảm xúc nhưng những ca từ phát ra lại tạo nên một giai điệu rất ngọt ngào và làm bạn say mê. Có những lúc bạn tự hỏi tại sao mình không sáng tác nhạc và sáng tác ca khúc cho riêng mình nhỉ.

Không gì là không thể nếu chúng ta có đam mê và nỗ lực thực sự phải không đã có THU ÂM VIỆT bạn không cần phải lo lắng về khâu sáng tác lời bài hát nữa nhé.

dich-vu-sang-tac-nhac

Sáng tác nhạc là dịch vụ rất được khách hàng quan tâm tại Thu Âm Việt

Điều đó khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ? Hãy đến với THU ÂM VIỆT, chúng tôi sẽ giúp bạn chạm đến ước mơ của mình. Chỉ cần bạn có ý tưởng hay giai điệu của mình, thậm chí đó là chỉ một chủ đề, chúng tôi sẽ thực hiện mọi việc còn lại. Để bạn được sở hữu lời bài hát phù hợp với nội dung, giai điệu mà mình mong muốn.

Lời bài hát được viết như thế nào?

 Viết lời cho bài hát là bước đầu tiên trong quá trình sáng tác ca khúc. Đây là việc mà mỗi nhạc sĩ phải bắt tay vào thực hiện đầu tiên. Lời bài hát có thể được sáng tác một cách ngẫu hứng hoặc dựa trên những kinh nghiệm, cung bậc cảm xúc đã từng trải qua của mỗi nhạc sĩ. Mỗi bài hát đều mang trong mình những câu truyện, tâm tư, tình cảm mà người nhạc sĩ gửi gắm bên trong. Lời bài hát khi viết ra phải đảm bảo có lời ca súc tích, mượt mà, gợi cảm, giống như lời của một bài thơ. Lời bài hát phải dễ dàng cho ca sĩ trong quá trình diễn đạt, phát âm.

cac-hop-am-guitar-co-ban-de-sang-tac-nhac

Các hợp âm cơ bản trong guitar rất quan trọng trong sáng tác nhạc

Phổ thơ lời bài hát

 •  Trong ngữ pháp thơ văn Việt Nam, lời thơ thường có quy luật bằng trắc nên khi phổ thơ cho lời bài hát, người phổ thơ phải thận trọng khi dùng âm thanh kết hợp với lời thơ. Lời nhạc có thể bị ảnh hưởng khi được phổ nhạc những bài hát được viết theo thể thơ lục bát hoặc bát cú. Hiện nay, nhạc sĩ phổ nhạc thường hoặc phổ toàn bộ bài thơ hoặc chỉ phổ một phần những ý chính của bài thơ.
 •  Trong những trường hợp phổ nhạc từ những bài thơ, nhạc sĩ sẽ tìm cách điều chỉnh, phá bỏ kiến trúc bài thơ để tạo nên một bản phổ nhạc hoàn chỉnh phù hợp với người ca sĩ cũng như âm nhạc. Quá trình phổ nhạc lời thơ là một quá trình phức tạp, do đó đòi hỏi người nhạc sĩ phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Quá trình phổ nhạc thơ phải đảm bảo không được đánh mất sự tinh túy vốn có trong bài thơ mà phải phù hợp với một tác phẩm âm nhạc.
 •  Một bản phổ nhạc thơ thành công là vừa mang theo hồn của bài thơ mà các thi sĩ gửi gắm vừa mang phong cách mới trong âm nhạc để người ca sĩ có thể dễ dàng thể hiện trên sân khấu.

Nguồn cảm hứng khi sáng tác bài hát

 Cảm hứng, cảm xúc là chất xúc tác không thể thiếu trong ngành nghệ thuật, nhất là một tác phẩm âm nhạc. Đó là chất xúc tác cần có để thể hình thành lên một ca khúc. Giống như làm thơ, viết văn hay vẽ tranh, v.v.. viết ca khúc là một loại lao động sáng tạo. Thông thường, người nhạc sĩ phải cưu mang, và trăn trở về một đề tài lấy từ trong cuộc sống hàng ngày hoặc đôi khi đó là một cảm xúc ngãu hứng, bất chợt hiện lên. Đề tài này được thai nghén cho đến khi cảm hứng đến với người nhạc sĩ để cho tác phẩm được ra đời. Có khá nhiều định nghĩa và nghiên cứu về cảm hứng trong sáng tác, hay trong mỗi cá nhân.

y-tuong-de-sang-tac-ca-khuc-hay

Căn phòng đẹp cũng tạo ra rất nhiều ý tưởng cho một ca khúc hay

Quá trình chỉnh sửa bài hát

 • Đây là giai đoạn khô khan, tẻ nhạt nhất đối với mỗi người nhạc sĩ nhưng là một giai đoạn quan trọng không thể thiếu trong quá trình sáng tác bài hát.
 • Cách thức chỉnh sửa của mỗi người nhạc sĩ là khác nhau. Một số nhạc sĩ sẽ chỉnh sửa bài hát nhiều lần trước khi phát hành ra bên ngoài. Có người nhạc sĩ sẽ phổ biến rộng rãi ngay sau khi ca khúc được viết ra mà không thông qua quá trình chỉnh sửa. Thông thường, những nhạc sĩ mới viết nhạc sẽ tự chỉnh sửa ca khúc của mình trước khi phát hành rộng rãi hoặc nhờ sự tư vấn, hỗ trợ của những người nhạc sĩ có kinh nghiệm.
 • Quá trình chỉnh sửa bài hát được dựa trên những kiến thức, kinh nghiệm viết nhạc và khả năng cảm thụ, phê bình âm nhạc trong quá trình sàng tác.

Yêu cầu cần có của người nhạc sĩ

 Trong một quá trình sáng tác bài hát, thường có 3 giai đoạn nhất định: sáng tác, biểu diễn và thưởng thức. Nhạc sĩ thường là người thực hiện giai đoạn đầu, còn ca sĩ là người sáng tạo lần thứ nhì, và người thưởng thức là người sáng tạo lần thứ ba. Tâm lý chung thường cho rằng nhạc sĩ phải là người hát hay, nhưng trong thực tế, rất ít nhạc sĩ có giọng hát tốt. Nếu nhạc sĩ vừa viết nhạc, vừa trình bày được bài hát của mình với giọng hát hay thì điều này rất quí. Mỗi nhạc sĩ ngoài khả năng sáng tác ca khúc cũng nên biết hát để có thể cảm nhận một cách tường tận về ca khúc cũng như có thể mang lại một ca khúc thành công đối với cả ca sĩ và công chúng.

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ THU ÂM VIỆT
 • THU ÂM VIỆT  với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc đã và đăng thực hiện hiệu quả cho nhiều đối tác lớn dịch vụ thu âm quảng cáo như: Coop-mark, Parkson, Nguyễn Kim, FPT, VNPT, Viễn Thông A… một số đối tác trong triễn lãm, hội chợ thương mại…
 • Đội ngũ kỹ thuật viên với bề dày kinh nghiệm sản xuất phối khí nhạc quảng cáo theo ý tuởng và mong muốn của bạn "nâng tầm thương hiệu"
 • Theo sát quá trình trao đổi ý tưởng, kịch bản phù hợp với ý kiến khách hàng, tính chất sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn.
 • Điều chỉnh theo yêu cầu và đưa ra những gợi ý tích cực về phối nhạc quảng cáo phù hợp với nội dung lời bình và sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn.
 • Hệ thống thu âm tân tiến, hiện đại với tiêu chuẩn quốc tế
 • Chi phí hợp lý, chất lượng chuyên nghiệp, tiết kiêm thời gian, chi phí quảng cáo khách hàng

                                                                                   sang-tac-nhac-tren-nen-guitar

Sáng tác nhạc trên nền guitar 

Với dội ngũ của THU ÂM VIỆT nhiệt tình,chu đáo, hiểu biết rộng về âm nhạc có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì bạn không phải lăn tăn,đắn đo suy nghĩ gì nữa nhé.

Quán quân Vietnam's Got Talent thực hiện ca khúc sáng tác nhạc công ty do Thu Âm Việt sản xuất

Sản phẩm sáng tác lời bài hát trường mầm non Kid's Smile

 • Sáng tác nhạc là một công việc không hề đơn giản, để có thể đưa ra được một bản nhạc hay, đi vào lòng người thì khi viết nhạc, chúng ta cần rất nhiều thời gian và công sức để có một bài hát hoàn hảo theo ý muốn của mình.     
 • Biết đâu bạn có thể trở thành một nhạc sỹ nổi tiếng với những bài hát được nhiều người yêu thích để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Không gì là không thể nếu chúng ta có đam mê và nỗ lực thực sự phải không.
 • Còn chần chờ gì nữa mà hãy đến ngay THU ÂM VIỆT 891/10 Nguyễn Kiệm, P.3, Gò Vấp hoặc gọi ngay cho chúng tôi tại hotline:093.847.6979 để được tư vấn sớm nhất để có ngay cho mình “ siêu phẩm “ hoành tráng nhé.
ĐƯỢC TIN TƯỞNG BỞI HƠN 13.000 KHÁCH HÀNG

Hơn 13,000 doanh nghiệp tại 7 quốc gia tin tưởng THU ÂM VIỆT để tối ưu quảng cáo

Đã có hơn13.000 khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ thu âm quảng cáo tại THU ÂM VIỆT, các chuyên viên kỹ thuật luôn theo sát quá trình, ý tưởng mới lạ, độc quyền phù hợp vs ý kiến theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, đội ngũ tư vấn viên tâm huyết, tân tình chăm sóc, luôn đưa ra những gợi ý tích cực về lựa chọn giọng đọc quảng cáo cho đến phối nhạc phù hợp với nội dung lời bình, sản phầm, dịch vụ cho đến khi ra sản phẩm tốt nhât, ứng ý nhất cho quý khách hàng

Thời đại công nghệ thông tin thế giới trên 10 đầu ngón tay bạn cần phải đi nhanh hơn đối thủ của mình bằng cách áp dụng hình thực thu âm quảng cáo tiến tiến kết hợp các kênh “Nghe” “Nhìn” để đưa thương hiệu của mình vào tâm trí của khách hàng càng nhanh càng tốt. 

CẢM NHẬN THỰC CỦA  KHÁCH HÀNG THU ÂM VIỆT

PHẠM THÔNG - Giám đốc Marketing tại LAZADA

"Trong chiến dịch tung App Lazada “ Người thông minh mua sắm ở đâu” đây sản phẩm thu âm quảng cáo của 2 diễn viên BB Trần và Minh Tú phối hợp cùng THU ÂM VIỆT đạt được nhiều thành công qua lượng tải App đột biến này. Cảm ơn Ekip thực hiện."NGUYỄN THỊ TUYẾT VÂN - Phó Giám Đốc CÔNG TY CP SX VẬT LIỆU CÁCH ÂM CÁCH NHIỆT CÁT TƯỜNG

"Trong những ngày thực hiện liên túc dự dự án quảng cáo vật liệu cách nhiệt, tôi có nhiều ấn tượng về phòng thu âm quảng cáo giúp tạo ra một Clip quảng cáo hấp dẫn lôi cuốn và đem lại thiện cảm cho khách hàng. Cảm ơn THU ÂM VIỆT cảm ơn những đội ngũ thầm lặng tạo ra những sản phẩm trong phòng thu âm. "

ÁI VÂN - Khách hàng thu âm Voice

"Cảm ơn FLYPRO về khoảng thời gian làm việc tại phòng thu ngày hôm nay. Đây là khởi đầu cho sự nghiệp ca hát của em, tại đây đã được học hỏi thêm về kỹ năng thanh nhạc từ các kỹ thuật viên."

NGUYỄN THỊ NGÂN KHÁNH - Trưởng Bộ Phân Marketing FPT Telecom

"Clip thu âm quá ấn tượng đặt biệt là tốc độ sản xuất mà tôi không thể ngờ đến, đặt biệt phần thu âm đã mang lại lược tương tác cao nhất trong tất cả phần thu âm trước đây từ hệ thống FPT Telecom miền bắc và miền nam đã từng thực hiện, cảm ơn ekip cảm ơn THU ÂM VIỆT đã làm team Miền Nam rất tự hào về sản phẩm."

Nguyễn Thị Kim Thương (Ms) -Trợ lý P.TGĐ VinMart+ (Miền Nam) CÔNG TY CP SIÊU THỊ VINMART THÀNH VIÊN VINGROUP

"Tôi khá bất ngờ trong khoản thời gian cấp bách như vậy mà THU ÂM  VIỆT đã tạo ra những sản phẩm đúng tiêu chuẩn đặt và về thời gian và tiến độ, giúp tiết giảm chi phí đạo tạo hơn 250 cán bộ quản lý, giúp thúc đẩy tiến độ đào tạo tăng lên 300% về thời gian. Tôi thực sự rất ấn tượng dịch vụ thu âm quảng cáo . Cảm ơn THU ÂM VIỆT. "

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Dịch vụ liên quan

Sáng tác nhạc phim gây bão


Sáng tác nhạc phim hay còn được gọi nôm na là bài nhạc nền đi kèm theo phim.Muốn tạo một nhạc phim...

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!