Dịch vụ

Dịch Vụ Sáng Tác Chế Lời Nhạc Công Ty Chuẩn Thông Điệp Truyền Tải


Thu Âm Việt cung cấp dịch vụ sáng tác chế lời nhạc công ty nhanh chóng, đúng trọng tâm, giúp công ty hoàn thành mục tiêu truyền thông đề ra. Chúng tôi đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tác nhạc hiệu cho công ty, đồng hành cùng nhiều tập đoàn lớn. 

Chia sẻ bài viết này:

03 lý do nên chọn Dịch vụ sáng tác chế lời nhạc công ty của Thu Âm Việt

1. Bề dày kinh nghiệm hợp tác cùng doanh nghiệp lớn

Thu Âm Việt đã tích lũy hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tác bài hát truyền thống công ty, với hơn 20.000 sản phẩm âm nhạc cùng tập đoàn và công ty đa quốc gia hàng đầu: Tập đoàn Lotte, Tập đoàn Vingroup, Ngân hàng Shinhan Bank, Công ty Nhôm Namsung… 

Chúng tôi hiểu rõ những ý muốn truyền thông và quy trình làm việc của doanh nghiệp, vì thế nên sản phẩm sáng tác ra luôn đáp ứng đúng trọng tâm, lời nhạc đặc sắc, giúp doanh nghiệp có thể sử dụng được ngay tức khắc.

2. Đáp ứng tốt đa dòng nhạc

Thu Âm Việt tổ chức mô hình phòng sản xuất âm nhạc thành nhiều Team chuyên môn, bao gồm các Đội sáng tạo nội dung + Nhạc sĩ + Producer + Ca sĩ với đa dạng phong cách và thể loại nhạc theo sở trường. Điều này cho phép chúng tôi đáp ứng tốt nhất hầu hết các dòng nhạc trên thị trường.

Những thể loại tiêu biểu đã được Thu Âm Việt thực hiện:

 • Hành Khúc - Hào Hùng - Rock
 • Sôi Động - Vui Tươi 
 • Truyền Cảm - Sâu Lắng

3. Quy trình trọn gói Nhanh chóng - Hiệu quả

Sở hữu đầy đủ trang thiết bị sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp, Thu Âm Việt cung cấp giải pháp trọn gói khép kín Sáng tác lời -> Thu âm -> Mix Master -> Sản xuất MV. Nhờ đó tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí thực hiện, đảm bảo chất lượng đồng nhất cho công ty.

Phòng thu âm chuyên nghiệp tp.hcm Thu Âm Việt

Phòng thu âm chuyên nghiệp của Thu Âm Việt - Nơi ca sĩ sẽ thu âm bài nhạc công ty

Một số sản phẩm sáng tác chế lời nhạc công ty tiêu biểu do Thu Âm Việt thực hiện:

Bài Hát Sáng tác nhạc công ty Nhôm Nam Sung - Đạt 3,5N view kênh Youtube Thu Âm Việt
(Thương hiệu số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp nhôm và vật tư ngành xây dựng)

"Trái Tim Việt Nam - Tự Hào Việt Nam" - Chế lời nhạc thương hiệu Vincom - Tập đoàn Vingroup

Bài nhạc chế lời công ty Free C do Thu Âm Việt sản xuất - Ca khúc gốc: Anh Nhà Ở Đâu Thế

Sáng tác nhạc lời công ty xổ số điện toán Vietlott

Sản phẩm chế lời nhạc công ty Thuốc 24h dựa trên giai điệu có sẵn - Ca khúc "Cô Gái M52"

Quy trình thực hiện Sáng tác chế lời nhạc công ty

(Hạng Mục sáng tác Chế lời nhạc công ty trọn gói ra một bài hát bao gồm: 5 hạng mục chính bên dưới, trường hợp khách hàng chỉ chọn sáng tác lời thì bỏ qua các Hạng Mục còn lại)

Hạng mục 1: Nhạc sĩ sáng tác lời theo nội dung yêu cầu. 

Hạng mục 2: Nhạc sĩ và producer thực hiện Hòa âm phối khí cho ca khúc. 

Hạng mục 3: Thuê ca sĩ phù hợp thể hiện ca khúc. 

Hạng mục 4: Ca sĩ tiến hành thu âm tại phòng thu cùng nhạc sĩ và kỹ thuật viên

Hạng mục 5: Nhạc sĩ và producer Mix và Master bài hát tại phòng thu (Giọng nhạc và beat nhạc hòa âm phối khí được hài hòa)

Quy Trình Thực Hiện Giữa Khách Hàng Và Thu Âm Việt

Bước 1: Quý khách hàng vui lòng gửi thông tin yêu cầu tới THU ÂM VIỆT về dịch vụ sáng tác: Nhạc cá nhân, hoặc nhạc doanh nghiệp 

Bước 2: Gửi thông nội dung yêu cầu sáng tác nhạc theo thông tin mẫu dưới đây (Không nhất thiết gửi đầy đủ thông tin tuy nhiên bài hát sẽ rất hay và đúng ý của bạn nếu nguồn thông tin đầy đủ)

 • Thông tin về công ty Profile hồ sơ công ty, lich sử hình thành, triết lý kinh doanh... (Đối với bài hát truyến thống doanh nghiệp) và các thông tin khác để bộ phận sáng tạo nội dung và nhạc sĩ nghiên cứu nguồn thông tin để thực hiện sáng tác.
 • Thể loại và phong cách muốn phối (Nhạc trẻ, nhạc bolero, nhạc cách mạng, nhạc TVC quảng cáo, bài hát công ty...)
 • Bài hát mẫu tham khảo (nếu bạn không định hình phong cách thì bài hát mẫu giúp Thu Âm Việt thực hiện đúng yêu cầu của bạn)
 • Địa điểm không gian muốn phát (sử dụng).
 • Đối tượng người nghe chính. 
 • Thời gian cần có sản phẩm (Đối với các chiến dịch cần đúng tiến độ, hoặc sự kiện cần đúng này ra mắt...Thu Âm Việt sẽ hỗ trợ các dự án cần tiến độ gấp) 

Bước 3: Ký hợp đồng và Thanh toán lần một chi phí trước khi thực hiện. 

Bước 4: Thu Âm Việt, Nhạc sĩ cùng bộ phận sáng tạo tiến hành thực hiện sáng tác

Note: Thời gian khoản 5 đến 7 ngày đối với sáng tác lời và giai điệu, 7 ngày đến 25 ngày đối với Sáng tác nhạc trọn gói không tính chủ nhật và lễ, tết, không tính thời gian chờ khách hàng duyệt sản phẩm)

Bước 5: Khách hàng Nhận file nhạc bao gồm: Lời bài hát và giai điệu qua Email (khuyết kích để lưu trữ an toàn), zalo (Hoặc copy trực tiếp vào USB tại phòng thu)

Bước 6: Khách hàng tiến hành chỉnh sửa lời bài hát và cấu trúc giai điệu (nếu có) 

Note: Đối với khách hàng sáng tác nhạc trọn gói thì quy trình duyệt và chỉnh sửa theo từng bước của 05 Hạng Mục Bên Trên, khách hàng duyệt từng giai đoạn và xác nhận trước khi triển khai các bước tiếp theo.

Bước 7: Tiến hành hòa âm phối khí cho ca khúc 

Bước 8: Khách hàng tiến hành điều chỉnh bản hòa âm phối khí (nếu có)

Bước 9: Thu Âm Việt tiến hành thu âm cho ca sĩ thể hiện ca khúc và Mix Master tại phòng thu

Bước 10:  Khách hàng duyệt sản phẩm sáng tác có ca sĩ hát và tiến hành điều chỉnh nếu có

Bước 11: Giao sản phẩm sau khi chỉnh sửa final cho khách hàng (bao gồm file gốc: 01 bản beat full, 01 bản beat melody, 01 Bản Final Full Song - Ca sĩ, 01 Bản Ký Âm)

Bước 12: Hoàn thành thủ tục pháp lý: Biển bản nghiệm vụ, Xuất VAT, hợp đồng chuyển nhượng quyền tác giả

Nếu doanh nghiệp cảm thấy những sản phẩm trên ấn tượng, bắt tai thì hãy liên hệ đến Thu Âm Việt để được báo giá và triển khai ngay sản phẩm riêng biệt cho đơn vị mình!

Câu hỏi thường gặp về Dịch vụ Sáng tác chế lời nhạc công ty

Như thế nào là sáng tác chế lời nhạc cho công ty?

Sáng tác chế lời nhạc công ty là quá trình viết lại lời nhạc dựa trên giai điệu có sẵn của một ca khúc, sao cho phản ánh được tinh thần và mục tiêu của công ty. Sản phẩm nhạc chế lời thường được công ty sử dụng để tạo nhận diện thương hiệu, tương tác tích cực với khách hàng và cộng đồng.

Việc sáng tác chế lời nhạc giúp công ty có được sản phẩm âm nhạc nhanh chóng hơn là tạo nên lời và giai điệu hoàn toàn mới. Vì khi này nhạc sĩ sẽ làm việc trên một cấu trúc âm nhạc có sẵn, họ chỉ việc linh động điều chỉnh lời và tone bài cho phù hợp với nhu cầu của công ty.

Nhạc chế lời có thể dùng cho mục đích nào của công ty?

Nhờ tiết kiệm được nguồn lực không phải sáng tác lời và giai điệu từ đầu, chế lời có thể dùng cho 3 mục đích sau của công ty:

 • Truyền thông thương hiệu: Dùng trong MV giới thiệu doanh nghiệp, phát trong showroom, nhạc chuông nhạc chờ… Giúp khách hàng có được ấn tượng sâu đậm với hình ảnh công ty thông qua lời và giai điệu sống động.
 • Truyền thông nội bộ: Dùng trong sự kiện nội bộ công ty (lễ kỷ niệm thành lập, hội nghị, cuộc thi văn nghệ giữa phòng ban…), là phương thức hữu hiệu để thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp, gơi dậy niềm cảm hứng và tăng tính kết nối với nhân viên.
 • Triển khai TVC quảng cáo: Bài nhạc ấn tượng là mảnh ghép quan trọng để hoàn thiện chiến dịch TVC quảng cáo khác biệt, đem lại độ nhận diện và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Ngoài nhạc Việt, dịch vụ sáng tác chế lời nhạc có chuyển thể các bài hát quốc tế cho khán giả Việt Nam, đồng thời vẫn giữ được thông điệp riêng của công ty không?

Hoàn toàn làm được, bản chất nhạc sĩ có khả năng cảm thụ giai điệu của bài hát gốc, sau đó cần trao đổi với bên công ty đối tác để hiểu rõ văn hóa và giá trị. Từ đó họ đã có thể viết lời Việt, lồng ghép thông điệp riêng của công ty khớp với nhịp điệu và cấu trúc bài hát quốc tế.

Dịch vụ sáng tác chế lời nhạc công ty có thể đáp ứng nhu cầu của khán giả đa ngôn ngữ hay không?

Có thể đáp ứng, công ty đối tác sẽ có lựa chọn:

 • Viết lời nhạc bằng tiếng Anh, nhưng sử dụng câu từ đơn giản để khán giả trong nước và quốc tế đều hiểu được thông điệp.
 • Làm 2 phiên bản lời Việt và lời tiếng Anh, cho phép truyền tải thông điệp hiệu quả hơn và thu hút nhiều đối tượng khán giả hơn. Đánh đổi đó là chi phí làm lựa chọn 2 sẽ cao hơn.

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Dịch vụ liên quan

Sáng Tác Nhạc Phim Gây Bão


Sáng tác nhạc phim hay còn được gọi nôm na là bài nhạc nền đi kèm theo phim.Muốn tạo một nhạc phim...

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!