Blog

Hướng dẫn cách hát giọng bụng hay như ca sĩ

 Lấy hơi bụng thật sự rất quan trọng không chỉ ca sĩ mới cần mà  MC, Diễn giả, Phát thanh viên… đều cần phải lấy hơi bụng. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách hát giọng bụng và cách lấy hơi bụng như thế nào nhé.


Kỹ thuật lấy hơi bụng thật sự rất quan trọng

Kỹ thuật lấy hơi bụng thật sự rất quan trọng

1. Tại sao chúng ta cần hát giọng bụng ?

 Cách lấy hơi bụng hay nói giọng bụng là kỹ thuật được rất nhiều người, đặc biệt là những ca sĩ, những diễn giả, những chính trị gia sử dụng để khiến giọng của mình cuốn hút hơn với người nghe. kỹ thuật nói giọng bụng đòi hỏi bạn phải lấy hơi từ bụng, điều hòa hơi thở và giọng của chính mình.

Điều hòa hơi thở và giọng của chính mình

Điều hòa hơi thở và giọng của chính mình

>> Tham khảo cách lấy hơi khi hát cực kì đơn giản mà hiệu quả

2. Cách hát giọng bụng đơn giản

Thông thường mọi người sẽ lấy hơi bằng ngực tuy nhiên điều đó là chưa đủ vì phổi không đủ để chứa đủ hơi bạn cần về lâu dài, để khắc phục giải pháp đó ta cần phương pháp hiệu quả hơn đó là lấy hơi từ bụng vì tại đây lượng hơi sẽ giữ lại được nhiều và hiệu quả hơn.

Bước 1: Đứng thẳng khi hát để lấy hơi bụng dễ dàng, điều này cho phép khoang bụng của bạn có thể mở rộng nhất và cơ hoành không bị cản trở.

Bước 2: Tập lấy hơi bằng bụng

Đầu tiên bạn hãy hít một hơi sâu sau đó dùng 2 tay của mình để vào 2 vị trí bụng và ngực để cảm nhận sự di chuyển.

Cách hát giọng bụng đơn giản

Cách hát giọng bụng đơn giản

  • Nếu khi hít ngực bạn căng ra và bụng hóp lại  và khi thở ra ngực xẹp xuống và bụng nở ra thì đây là cách lấy hơi bằng ngực và ai cũng làm được điều này, cách lấy hơi bằng ngực thì ko đủ hơi khi hát vì vậy bạn cần tập cách hai.
  • Lấy hơi từ bụng là khi bạn hít vào thì vùng ngực hơi căng một chút bụng căng nhiều hơn và khi thở ra thì bụng xẹp rất nhiều và ngực chỉ xẹp một chút.

Với cách lấy hơi từ bụng rất khó cho người mới bắt đầu hãy cố gắng luyện tập. với việc lấy hơi bằng bụng sẽ giúp các bạn có những bài hát nội lực, đều đặn mà không bị hụt hơi.

Bước 3: Tập kiểm soát hơi bụng

 Bộ não của bạn không thể nào vừa kiểm soát hơi vừa kiểm soát bài hát được. vì vậy bạn cần luyện tập kiểm soát  hơi bụng như tự nhiên bằng cách nói và hát chỉ bằng giọng bụng trong vòng 30 phút. điều này tuy rất khó nhưng nếu các bạn làm được các bạn sẽ nhận ra có sự thay đổi lớn trong giọng hát của mình.

Bước 4: Điều chỉnh khẩu hình miệng

Khẩu hình miệng cũng rất quan trọng trong việc điều chỉnh hơi của bạn, hãy luyện tập phát âm chuẩn các chữ sau “a” “o” “u” “e” “i” khi luyện tập hãy mở hết khẩu hình ra đừng ngại vì nó rất tốt cho bạn phát âm ko chỉ là hát mà còn là nói tiếng anh nữa. Khi luyện tập bạn sẽ cảm thấy quai hàm mình nhức mỏi, đừng lo bạn đã luyện tập đúng cách rồi đó hãy luyện tập nó ít nhất 5p mỗi ngày nhé.

Trên đây là một số hướng dẫn giúp các bạn có thể tự học cách hát giọng bụng hiệu quả tại nhà. Thu âm Việt chúc các bạn thành công luyện tập cách hát giọng bụng nhé. Ngoải ra Thu âm Việt còn có những bài cẩm nang hấp dẫn khác hãy chờ đón xem nhé.

Tài liệu tham khảo:


Các bài viết Liên quan:

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!