Blog

Danh ca Giao Linh với ca khúc Thành Phố Buồn tại Thu Âm Việt

22/12/2020
Danh ca Giao Linh tên khai sinh: Đỗ Thị Sinh; sinh ngày 8 tháng 9 năm 1949 tại TP HCM. Đam mê ca hát từ nhỏ, với giọng hát ngọt ngào cùng phong cách trầm buồn, bà từng được báo chí trước những năm 1975 tặng cho biệt danh “Nữ hoàng sầu muộn”. Là danh ca nổi tiếng tại hải ngoại, từ năm 2001, bà thường xuyên về Việt Nam tham gia ca hát và làm giám khảo một số chương trình truyền hình.

Ít ai biết rằng danh xưng 'nữ hoàng sầu muộn' đã gắn bó với nữ ca sĩ Giao Linh từ những ngày đầu đi hát cũng bởi ca khúc nào qua tay bà cũng trở nên sầu muộn một cách khó hiểu. Ca sĩ Giao Linh luôn được nhiều thế hệ khán giả yêu mến và thường được nhắc đến như là một trong số những nữ ca sĩ nổi tiếng nhất của nhạc vàng thế hệ trước năm 1975. Cô sở hữu giọng hát truyền cảm và có phần nức nở, thổn thức, phù hợp với những ca khúc nhạc buồn sâu lắng nên đã được nhiều người gọi với biệt danh là “nữ hoàng sầu muộn” của dòng nhạc vàng.

Danh ca giao linh tại phòng thu âm thu Âm Việt

Danh ca giao linh tại phòng thu âm thu Âm Việt

Khi mới được sinh ra, Ca sĩ giao Linh rất nhỏ bé và khó nuôi, nên một thời gian sau đó khi đi làm giấy tờ khai sinh, cha của cô muốn đặt một cái tên hơi xấu một chút để dễ nuôi theo quan niệm xưa. Tuy nhiên người công chức phụ trách làm giấy thấy bé gái để tên như vậy thì lạ quá nên đổi lại thành Đỗ Thị Sinh. Bố mẹ Giao Linh quyết định giữ lại luôn cái tên này. Sau này, khi có ý định đi hát, Giao Linh được một người bạn thân tên là Thuận ở Đà Lạt đặt cho nghệ danh là Giao Linh, với ý nghĩa là hai tâm hồn giao nhau.

Cô cho biết bolero mang chất đời, nhẹ nhàng, còn nhạc lãng mạn, trữ tình tiền chiến thì thấm đẫm trải nghiệm, khiến người nghe nghiền ngẫm về cuộc đời qua những câu từ sâu sắc của các nhạc sĩ Phạm Duy, Lam Phương,Từ Công Phụng, Ngô Thụy Miên. "Vì yêu nhạc xưa và ngấm ca từ sâu sắc, thích hoài niệm nên tôi muốn định hình mình ở dòng nhạc tồn tại với thời gian".

Hậu trường phòng thu âm Danh ca Giao Linh tại thu Âm Việt

Ca sĩ Giao Linh chia sẻ thú vị về danh xưng "nữ hoàng sầu muộn", bà tiết lộ, những ngày đầu đi hát với sự dìu dắt của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, bà được thầy thử thách với rất nhiều thể loại nhạc. Thế nhưng, cứ bài nào buồn vào tay bà sẽ nổi tiếng, còn ca khúc nào vui, bà hát nghe cũng thành buồn. "Tuy chất giọng trẻ trung thật, nhưng trời cho một tiếng ca buồn, nên từ đó, bạn bè trong nghề đồn thổi chết tên sầu muộn cho đến bây giờ", ca sĩ Giao Linh bật mí.

Danh ca Giao Linh thu âm ca khúc "Thành Phố Buồn" của nhạc sĩ Lam Phương tại phòng thu âm Thu Âm Việt

Danh ca Giao Linh thu âm ca khúc "Thành Phố Buồn" của nhạc sĩ Lam Phương tại phòng thu âm Thu Âm Việt

Nhiều năm sau khi về nước hoạt động nghệ thuật, ca sĩ Giao Linh và chồng đã mua một căn chung cư tại Saigon. Kể từ khi chung sống đến nay đã hơn 30 năm, ông luôn sát cánh cùng vợ trong bất cứ chuyến lưu diễn nào ở trong và ngoài nước, lo lắng tỉ mỉ cho từng miếng ăn, giấc ngủ. Dù kết hôn ở tuổi muộn, nhưng có thể nói Giao Linh đã gặp được một nửa đích thực của đời mình và có được cuộc sống gia đình viên mãn.

LỜI TRI ÂN

Thu Âm Việt rất tự hào và mang niềm vinh dự to lớn khi là đơn vị sản xuất âm nhạc cho Danh ca Giao Linh. Thu Âm Việt chúc cho danh ca Giao Linh luôn thành công trong con đường âm nhạc của mình. Luôn có thật nhiều sức khỏe để cống hiến thật lâu hơn nửa cho khán giả với các ca khúc Bolero trứ danh một thời.

Các khán giả yêu quý danh ca Giao Linh và Thu Âm Việt hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để có cho mình những sản phẩm âm nhạc hay nhất tại Phòng thu âm chuyên nghiệp Tp HCM

Dự án liên quan:

>> DỰ ÁN QUAY MV SÂN KHẤU CA SĨ HOA HẬU KIM THOA - TÀI CHÍ DŨNG

>> DỰ ÁN QUAY MV SÂN KHẤU CA SĨ NGỌC TRÂN

>> DỰ ÁN QUAY MV SÂN KHẤU CA SĨ MINH TRANG CA KHÚC PHÙ CÁT TÌNH QUÊ

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!