Blog

Tổng hợp những ca khúc bolero hay mang tên tuổi đến năm 2022

Tổng hợp nhiều ca khúc hay liên quan đến dòng nhạc bolero trữ tình và nhiều thể loại khác nhau như bolero trữ tình về tình yêu, quê hương, tình yêu gia đình, ... dưới đây mà chúng tôi lọc ra được bạn có thể tìm hiểu thêm ở bên dưới nhé.

1. Tổng quan về dòng nhạc bolero? 

Bolero trữ tình luôn luôn là thể loại nhạc bất hủ trong lòng người yêu âm nhạc, khi được yêu thích xuyên suốt rất nhiều năm qua. Và dôi khi có những lời bài hát Bolero trữ tình quen thuộc nào đó mà bạn bạn đã nghe được nhưng lại không nhớ được tên của bài hát ấy, vậy hãy Thu Âm Việt điểm qua vài những cái tên và ý nghĩa của bài hát bolero trữ tình đi cùng với năm tháng hay nhất mọi thời đại nhé.

2. Tổng hợp những bài hát bolero trữ tình hay năm 2022. 

Dòng nhạc bolero có rất rất nhiều thể loại nhạc khác nhau. Chúng ta gồm có nhạc quê hương, tình yêu, tình yêu gia đình, … vậy chúng ta cùng điểm danh những ca khúc theo từng thể loại khác nhau nhé.

a. Thể loại nhạc bolero trữ tình về tình yêu. 

1-1Ảnh ca khúc - lại Nhớ Người yêu

Một ca khúc đã từ rất lâu vào năm 2016 nhưng nó vẫn mang một dấu ấn nào đó trong lòng khán giả nên ca khúc vẫn đang được rất nhiều người yêu thích dòng nhạc này vẫn con nghe rất nhiều. Ca khúc có ý nghĩa là hình ảnh của một người con trai ngồi một mình cô đơn nhớ về người yêu của mình khi người con gài mình yêu đi xa. Và với mong muốn đưa đón cô gái sớm đến chiều trên lối đi và con đường quặn hiêu cho màu không gian trở nên nhiệm màu để phải đỡ nhớ người yêu. Một ca khúc với một nỗi nhớ da diết của chàng trai nhớ về người yêu của mình. 

2-2Ảnh ca khúc - Đường Tình Đôi Ngã 

Và đây cũng là một ca khúc đã có từ rất lâu vào năm 2012 nhưng nó là một tuyệt phẩm khi còn thời ấy và ca khúc ấy vẫn không ngừng hết hot cho tới giờ. Ca khúc với giai điệu nhẹ nhàng và sâu sắc. Và ca khúc có một ý nghĩa về một cuộc tình đôi ngã vì vậy nên hãy tự biệt cuộc tình này và không luyến tiết gì cả để cho đôi ta có thể thoải mái. Và ca khúc được song ca dưới sự trình bày của 2 ca sĩ Dương Ngọc Thái và Giáng Tiên 2 cái tên rất quen thuộc trước đây 2 danh ca lẫy lừng với dòng nhạc bolero trữ tình này. 

3-1Ảnh ca khúc - Đắp Mộ Cuộc Tình

Một ca khúc được được ra mắt vào năm 2017 và được rất nhiều người yêu thích kể cả một số giới trẻ cũng rất yêu thích bài này. Ca khúc với giai điệu du dương nhẹ nhàng và màng mọt ý nghĩa về tình yêu tang vỡ và cuộc tình ấy phải chôn dầu đi nên bài hát mới có tên gọi là “Đắp Mộ Cuộc Tình”. 

anh yêu em 1Ảnh ca khúc - Anh Yêu Em

Ca khúc mới năm 2022 này, ca khúc đầy ý nghĩa và truyền cảm hứng giữa một mối tình đầu của một cặp đôi yêu nhau “Anh Yêu Em” và chắc chắn sẽ chạm đến trái tim của người nghe. Một ca khúc với một câu chuyện thật dễ thương của tình yêu giữa Anh Yêu Em, ca khúc không chỉ hay mà còn đầy ý nghĩa cho ta biết những khoảnh khắc khi mới yêu, tình yêu đậm sâu của một mối tình đầu. Bài hát thể hiện những hình ảnh, tình yêu dưới sự soi sáng của ánh trăng chứng minh được tình yêu của họ.

“Anh yêu em, một vầng trăng lung linh

Vầng trăng xinh, soi sáng đêm thanh bình

Trăng ân tình, soi bóng hình đôi mình

Vầng trăng xinh, rơi xuống giữa đời anh.”

mãi cho em tình yêuẢnh ca khúc - Mãi Cho Em Tình Yêu

"Mãi Cho Em Tình Yêu" là một ca khúc được Thu Âm Việt chúng phỗ nhạc từ bài thơ của Thông Ngọc. Bài hát mang một ý nghĩa về tình yêu của chàng trai luôn mãi mãi mang tình yêu của mình chỉ dành cho người con gái mình yêu. Một tình yêu đẹp rất chân thành từ hình ảnh của chàng trai. Và bài hát được phỗ nhạc với giai điệu trữ tình nhẹ nhàng và sâu lắng khiến cho bài hát trở nên rất hay và quằn quại với từng nhịp của bài hát. Và bài hát được kết hợp với giọng ca đầy ấm áp của ca sĩ Trần Nhật đã đưa bài hát đến gần khán giả hơn. 

=> Một vài ca khúc mà chúng tôi nêu ra nhưng vẫn còn nhiều ca khúc hay nữa mọi người có thể theo dõi Thu Âm Việt để có thể truy cập nhiều bài viết về nhạc bolero trưcx tình hơn nhé. 

b.Thể Loại Nhạc bolero trữ tình về tình yêu gia đình ( con cái với mẹ và cha)

Ngàn đời ơn cha 1Ảnh ca khúc - Ngàn Đời Cảm Ơn Cha

Một ca khúc cảm động được ra mắt vào năm 2022  ca khúc mang một ý nghĩa về sự cảm ơn của người con đối với cha của mình, người nuôi nấng cho khi con lớn lên. Và qua ca khúc ta có thể thấy được hình ảnh của chúng ta trong đó. Từ bé ta đã nghe được những ca khúc về cha và dạy cho chúng ta hiểu được cha chính là người sinh ta ra, là tất cả, là điểm tựa vững chắc của các con thơ. Tuy cha có vẽ lạnh lùng bên ngoài nhưng trong thâm tâm, cha thương con biết nhường nào, cha có thể hy sinh cả cuộc đời vì các con yêu của mình. Với sự hiểu biết ấy về tình cảm trân quý này mà nhạc sĩ Nguyễn Doãn Cường đã viết nên một ca khúc mang tên Ngàn Đời Ơn Cha, là bài hát về cha với những nỗi nhớ và tình thương dành cho cha.

- Ca khúc: Quà Tặng Mẹ https://www.youtube.com/watch?v=5NB685rKFXk 

Quà tặng mẹ Ảnh ca khúc - Quà Tằng Mẹ

Ca khúc "Quà Tặng Mẹ" được thể hiện sâu lắng và đầy cảm xúc dưới giọng ca đầy nội lực và gương mặt truyền cảm của ca sĩ Liên Tịnh và được trình diễn trên sân khấu có sự đầu tư kỹ càng về âm thanh, ánh sáng uyển chuyển, nhịp nhàng được đội ngũ ekip sản xuất của Thu Âm Việt điều chỉnh một cách chỉnh chu. Ca khúc ngoài giai điệu hoài niệm còn có lời ca ý nghĩa xúc động. Ca khúc được hòa âm phối khí bởi Tương Nhuệ, một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cảm nhạc và hòa âm.

“Quà tặng mẹ tôi chẳng có bạc vàng, chẳng có sơn hào cao sang. 

Tặng mẹ đóa sen ngàn năm tìm kiếm. Lòng mẹ an vui, Chân Thiện Nhẫn sáng ngời.”

lời ru của mẹ 1Ảnh ca khúc - Lời Ru Của Mẹ

Ca khúc Lời Ru Của Mẹ không những hay từ ca từ mà đến giai điệu ca khúc, giọng ca say đắm của ca sĩ Minh Thái cũng góp phần to lớn làm cho khán giả khi nghe ca khúc cảm thấy yên bình, xao xuyến và thả hồn theo dòng cảm xúc của bài hát. Trong bài hát, lời ru mẹ hát ru con chứa chan tình mẫu tử thiêng liêng... Lời ru của mẹ chưa bao giờ hết cũng ngọt ngào êm ái, thân thương. Khi được nghe tiếng hát ru, trẻ thơ sẽ cảm nhận được sự yêu thương, nâng niu của của mẹ dành cho mình. Không những vậy, lời ru của mẹ còn là tri thức sơ khai thuở ban đầu góp phần định hình tính cách, tâm hồn của trẻ thơ. Qua lời ru về làng quê, về tình thương yêu, lòng nhân ái trong con sẽ được hình thành, trẻ thơ sẽ biết thương yêu ông bà, cha mẹ, anh chị và những người thân. 

=> Một vài ca khúc mà chúng tôi nêu ra nhưng vẫn còn nhiều ca khúc hay nữa mọi người có thể theo dõi Thu Âm Việt để có thể truy cập nhiều bài viết về nhạc bolero trữ tình hơn nhé. 

c. Thể loại nhạc bolero trữ tình quê hương 

cửa đại nối bờ vuiẢnh ca khúc - Cửa Đại Nối Bờ Vui 

Ca khúc Cửa Đại Nối Bờ Vui là một ca khúc vui, hay và đầy ý nghĩa. Một ca khúc cho thấy được Quảng Ngãi được coi là một cầu nối giữa Bắc và Nam. Ca khúc đã nêu trọn vẻ đẹp của nơi đây từ Tịnh Khê sang Nghĩa Phú, và bài hát cũng như là một lời mời mà tác giả muốn cho nghe qua và muốn tới Quảng Ngãi “Mời đến thăm Dung Quất, Sa Huỳnh quê”. Một ca khúc thật hay và dâng tràn cảm xúc và ngập tràn niềm vui của người dân, vẻ đẹp của Quảng Ngãi.

…”Đây cầu dây văng - nối bao khát vọng người dân

Vui đời no ấm – gắn bao nghĩa tình Bắc - Nam

Bắc có “Thiên Ấn Niêm Hà” cùng nam “Cổ Lũy Cô thôn”

Như cùng nhau xây tình yêu sông núi

Tô màu cho xứ Quảng ngày thêm tươi”...

hương sắc đồng naiẢnh ca khúc - Hương Sắc Đồng Nai

Một ca khúc được ra mắt vào năm 2022 với giai điệu quê hương của Đồng Nai thơ mộng. Ca Khúc Hương Sắc Đồng Nai là ca khúc nói về mảnh đất Đồng Nai tuy không có những đỉnh núi cao chót vót có mây phủ quanh năm, không có những cánh đồng bao la bát ngát cho cò bay thẳng cánh, cũng không có những cồn cát trắng, biển xanh sóng vỗ rì rào, nhưng Đồng Nai lại vô cùng phong phú với cảnh quan thiên nhiên đặc thù của vùng trung du tiếp giáp vùng trũng thấp phù sa ngập mặn với các sinh cảnh về rừng, về núi non, sông hồ. 

ảnh bà rìa Ảnh ca khúc - Bà Rịa Vũng Tàu In Dấu Một Miền Quê

Ca khúc được ra mắt vào năm 2020 với giai điệu quê hương cũng như là ca khúc dành tặng cho Vũng Tàu. Với Ca khúc này, để diễn tả hết phong cảnh đẹp từ biển đến rừng nguyên sinh đến những côn đảo và con người Phú Quốc nhạc sĩ Nguyễn An Đệ đã nâng tay chấp bút viết nên những lời ca về Bà rịa - Vũng tàu từ những hàng dừa, từ chị sáu anh hùng của tiếng xưa đã vọng lại trong ca khúc, và những hình ảnh đẹp của Hồ Tràm và những hình ảnh cô gái Long Điền được ví như những nàng tiên đã được ông thể hiện hết trong ca khúc. Ca khúc được nhạc sĩ sáng tác với mục đích tri ân, ca ngợi những người dân và những khung cảnh đẹp và nhắc lại lịch sử khi còn chiến tranh xảy ra của BÀ Rịa - Vũng Tàu. Ca khúc Bà Rịa Vũng Tàu In Ấn Một Miền Quê được thể hiện dưới giọng ca ngọt ngào của cô ca sĩ Minh Trang càng khiến cho ca khúc trở nên hoàn hảo hơn. 

=> Một vài ca khúc mà chúng tôi nêu ra nhưng vẫn còn nhiều ca khúc hay nữa mọi người có thể theo dõi Thu Âm Việt để có thể truy cập nhiều bài viết về nhạc bolero trữ tình hơn nhé.

=> Hoặc mọi người có thể tham khảo thêm nhiều ca khúc dưới đây nhé!

 1. Lời Đắng Cho Cuộc Tình
 2. Buồn Trong Kỷ Niệm
 3. Nhớ Người Tình
 4. Bài bolero trữ tình cảm động: Nội Tôi
 5. Chuyện Hẹn Hò
 6. Lúa Mùa Duyên Thắm
 7. Đêm Tâm Sự
 8. Liên Khúc Nghèo
 9. Nối Lại Tình Xưa
 10. Mưa Rừng
 11. Câu Hò Điệu Lý Còn Đây
 12. Khổ Tâm
 13. Ru Con 1
 14. Biển Tình
 15. Ngọn Trúc Đào
 16. Đường Tím Bằng Lăng
 17. Ca khúc Bolero trữ tình lãng mạn: Thao Thức Vì Em
 18. Tôi Vẫn Cô Đơn
 19. LK Hai Chuyến Tàu Đêm - Trả Lại Thời Gian
 20. Hoa Tím Lục Bình
 21. Người đến từ Triều Châu
 22. Quê Em Mùa Nước Lũ
 23. Đâu Mái Tóc Người Thương
 24. Thành Phố Mưa Bay
 25. Chuyến Tàu Hoàng Hôn
 26. Tình Lỡ
 27. Hương Tóc Mạ Non
 28. Yêu Cái Mặn Mà
 29. Bài hát Bolero trữ tình hay nhất: Thành Phố Buồn
 30. Một Ngày Không Có Em
 31. Yêu Một Mình
 32. Gõ Cửa Trái Tim
 33. Đêm Lang Thang
 34. Bài Không Tên Cuối Cùng
 35. Chiều Quê Kỉ Niệm
 36. Chuyện Tình Mộng Thường
 37. Con Đò Lỡ Hẹn
 38. Đính Ước
 39. Ca khúc Bolero trữ tình nhẹ nhàng: Bèo Dạt Mây Trôi
 40. Chuyện Ba Người

Dịch vụ tham khảo:

>> Dịch vụ phòng thu âm chuyên nghiệp

>> Dịch vụ quay MV ca nhạc chuyên nghiệp

>> Dịch vụ đào tạo sáng tác nhạc

>> Dịch vụ đào tạo hòa âm phối khí

>> Dịch vụ quay MV sân khấu chuyên nghiệp

Bài viết liên quan

>> Tổng hợp những ca sĩ bolero nỗi bật năm 2022

>> Hướng về miền Trung mưa lũ và Ý nghĩa của bài hát “ Mưa chiều miền Trung”

>> Danh sách các bài hát nhạc Phật ý nghĩa mà bạn nên nghe

>> Top 25 bài hát Piano tình cảm lãng mạn hay nhất hiện nay

>> Bí mật ngày Halloween và những bài hát Halloween hay nhất

>> Top 10 bài hát về miền Trung hay nhất từ trước đến nay

>> Các quy tắc để sáng tác một bài hát hay và không cần chuyên môn cao

>> Những bài hát ru con ba miền đưa bé vào giấc ngủ trong một nốt nhạc

>> Top 20 bài hát nhạc truyền thống giới thiệu công ty - doanh nghiệp hay và hiệu quả thương hiệu cao nhất

Cre: Ngọc Tình

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!