Blog

Cuộc thi Sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường

Chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc thi ”Sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường”. 

Cuộc thi Sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường

Cuộc thi Sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường

Cuộc thi nhằm tuyển chọn những ca khúc để tuyên truyền, ca ngợi về thầy, cô và mái trường và hình ảnh nhà giáo người giáo viên nhân dân các cấp nhân dịp chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020); đồng thời khích lệ, động viên, khơi dậy niềm tự hào đối với đội ngũ cán bộ giáo viên ngành Giáo dục.

Đây cũng là dịp để các giả thể hiện tình cảm, sự tri ân đối với những đóng góp của các thế hệ nhà giáo với sự nghiệp giáo dục.

Tác phẩm dự thi được trình bày dưới các hình thức: Đơn ca, tốp ca, hợp xướng có hoặc không có nhạc đệm.Tác giả, nhóm tác giả gửi tác phẩm dự thi là bản ký âm nhạc và lời bằng tiếng Việt, được trình bày trên khổ giấy A4; ghi rõ tác giả phần lời và phần nhạc (Kèm theo đĩa CD hoặc USB phần demo Audio của tác phẩm).

Mỗi tác giả, nhóm tác giả được đăng ký dự thi tối đa 3 tác phẩm.

Chủ đề của tác phẩm tập trung phản ánh truyền thống và những nét đẹp của nghề nhà giáo, những cống hiến thầm lặng của người làm công tác giáo dục trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Tác phẩm dự thi là sáng tác mới, các tác phẩm đã từng công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng từ năm 2018 trở lại đây có nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật tốt, phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam;

Về âm nhạc có giai điệu đẹp, phong cách âm nhạc có tính sáng tạo, lời ca trong sáng, dễ hiểu. Đây cũng phải là tác phẩm chưa từng tham gia các cuộc thi khác do trong và ngoài ngành Giáo dục tổ chức.

Cách thức gửi hô sơ

Hồ sơ tác phẩm dự thi gồm: 1 bản ký âm đầy đủ phần nhạc và lời trên giấy A4 (bản scan); 1 bản thu âm ca khúc định dạng file Mp3; 1 phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu) (bản scan).

Địa chỉ nhận tác phẩm Email: cakhucvethayco@gmail.com

Địa chỉ: Báo Giáo dục và Thời đại (Cơ quan thường trực tổ chức cuộc thi), số 15 Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngoài bì thư ghi rõ Tác phẩm tham dự cuộc thi “Sáng tác ca khúc về thầy cô và mái trường” (gửi bản scan phiếu, bản ký âm cùng file thu âm trong 01 USB).

Cơ cấu giải thưởng

Giải thưởng bao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Mỗi tác giả có tác phẩm đoạt giải sẽ được nhận: Giấy Chứng nhận giải thưởng của Bộ GD&ĐT. Giải nhất nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Tiền thưởng bằng tiền mặt là 30 triệu đồng với giải nhất; 15 triệu đồng với mỗi giải nhì; 10 triệu đồng với mỗi giải ba và 5 triệu đồng với mỗi giải khuyến khích.

Nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động (5/10/2020) đến hết ngày 15/12/2020 (theo dấu bưu điện), dự kiến trao giải vào cuối tháng 12/2020.

Thông tin về cuộc thi sẽ được đăng tải trên Báo Giáo dục và Thời đại, trên cổng thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT (http://moet.gov.vn).

Bài viết tham khảo dịch vụ Thu Âm Việt:

>> Dịch vụ thu âm chuyên nghiệp

>> Dịch vụ hòa âm phối khí

>> Dịch vụ sáng tác nhạc

>> Dịch vụ quay MV phòng thu - sân khấu

>> Khóa đào tạo sản xuất nhạc

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Gửi lời nhắn đến chúng tôi

Liên hệ

Bạn cần được tư vấn? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bạn đã gửi thông tin thành công, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ tư vấn bạn trong thời gian sớm nhất!